• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đồng Nai: 13 trẻ em đuối nước từ đầu năm, chỉ 19,9% học sinh biết bơi

Byadmin

Jul 8, 2022

Đó là thông tin được Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Đồng Nai hôm nay, 8.7, về nội dung phòng chống đuối nước ở trẻ em, tăng cường dạy bơi ở trẻ.

Đồng Nai: 13 trẻ em đuối nước từ đầu năm, chỉ 19,9% học sinh biết bơi - ảnh 1

Một vụ đuối nước khiến 3 người, trong đó có 1 trẻ em tử vong xảy ra ở hồ Trị An ngày 3.7

Theo bà Hiền, tỷ lệ trẻ em đuối nước có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Cụ thể trong năm 2021, số trẻ em tử vong do đuối nước là 18, trong 6 tháng đầu năm 2022 là 13 em.

“Nguyên nhân là công tác phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em tại một số địa phương trong tỉnh chưa được quan tâm đúng mức. Các giải pháp xây dựng hồ bơi trong thời gian qua không thực hiện được, hiện chỉ 5% trường học có hồ bơi, 19,9% số học sinh biết bơi, 48,5% học sinh nắm được các kỹ năng an toàn trong môi trường nước”, bà Hiền nêu thực trạng.

Cũng theo bà Hiền, mặt khác do môi trường sống xung quanh còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Đa phần các trường hợp trẻ em đuối nước có gia cảnh rất khó khăn, bố mẹ đi làm xa gửi cho ông bà, ở phòng trọ. Các em chưa nắm được kỹ năng phòng chống đuối nước.

Để phòng chống đuối nước ở trẻ em, người đứng đầu Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai đề ra giải pháp phối hợp với Sở GD-ĐT tăng cường việc tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước.

Rà soát lại các nơi, khu vực còn tiềm ẩn nguy cơ để kịp thời trang bị hoặc có giải pháp gắn biển cảnh báo, rào chắn để hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.

Đẩy mạnh xây dựng bể bơi, hồ bơi; tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn khó khăn; hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn.

Tin liên quan