• Mon. Dec 6th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đồng Nai cho quán ăn uống bán tại chỗ

  Byadmin

  Oct 23, 2021
  dong nai cho quan an uong ban tai cho

  Tỉnh Đồng Nai cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động không quá 50% công suất, nhưng vẫn cấm karaoke, vũ trường, bar.

  Thông tin được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành trong Chỉ thị 20 về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn, ngày 23/10.

  Một cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn

  Một cơ sở kinh doanh ăn uống trên đường Hưng Đạo Vương, TP Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn

  Đồng Nai được đánh giá mức độ dịch cấp 2 (nguy cơ trung bình), về cơ bản địa phương đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Từ ngày 24/10, người dân đã tiêm vaccine ít nhất một mũi sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng sẽ được đi lại nội tỉnh, khi ra đường phải có mã QR trên ứng dụng Pc-Covid.

  Các sự kiện tập trung đông người được hoạt động tối đa không quá 30 người (trong nhà) và không quá 45 người (ngoài trời) cùng một địa điểm. Vận tải hành khách công cộng, đường thủy nội địa, hàng hải; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi được cơ quan chức năng thông qua kế hoạch phòng chống dịch an toàn.

  Nhà hàng, quán ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách một mét giữa người với người, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, internet, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng hoạt động.

  Người bán hàng rong, bán vé số được hoạt động khi đã tiêm vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 30 người. Địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, điểm tham quan du lịch hoạt động khi có kế hoạch, và chịu trách nhiệm triển khai biện pháp phòng chống dịch. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim… được hoạt động tối đa 50% công suất.

  Người dân Bình Dương và Đồng Nai đi lại bình thương khi qua chốt kiểm soát. Ảnh: Phước Tuấn

  Người dân Bình Dương và Đồng Nai đi lại bình thương khi qua chốt kiểm soát đầu tháng 10. Ảnh: Phước Tuấn

  Trong khi đó, từ hôm nay Bình Dương (cấp độ dịch 2- nguy cơ trung bình) cũng bắt đầu cho phép mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ, karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc… ở các khu vực cấp độ 1, 2, 3 nhưng kèm theo điều kiện về phòng dịch. Ở vùng nguy cơ cấp 4, các loại hình này không được hoạt động, quán ăn uống chỉ được phép mang đi.

  Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối ở vùng cấp độ 1, 2, 3 được hoạt động bình thường, cấp độ 4 hoạt động 50%. Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động bình thường; cấp độ 2, người bán hàng rong phải thực hiện đăng ký và quét mã QR tại điểm bán hàng, người bán vé số dạo phải có mã QR riêng, thực hiện quét mã QR trong quá trình đến và đi, vùng cấp độ 3, 4 ngừng hoạt động.

  Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, cho phép không hạn chế số lượng đối với vùng cấp độ 1; vùng cấp độ 2, 3 được hoạt động có điều kiện. Đối với hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường; vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 tiếp tục ngừng hoạt động.

  Bình Dương có ba huyện ở cấp độ 1 (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng; hai thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và thị xã Tân Uyên cấp 2. Ba khu vực cấp độ 3 gồm: TP Dĩ An, TX Bến Cát, huyện Bàu Bàng.

  Phước Tuấn