• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đồng Nai: Người dân không ra đường sau 18h, tạm dừng toàn bộ dịch vụ ăn uống mang về

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  dong nai nguoi dan khong ra duong sau 18h tam dung toan bo dich vu an uong mang ve
  Đồng Nai: Người dân không ra đường sau 18h, tạm dừng toàn bộ dịch vụ ăn uống mang về - Ảnh 1.

  Đồng Nai yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h trừ những người làm công tác chống dịch và một số hoạt động đặc thù – Ảnh: A LỘC

  Tối 27-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc thực hiện nghiêm một loạt các biện pháp trong công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

  Theo UBND tỉnh Đồng Nai, mặc dù địa phương đã áp dụng giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo chỉ thị 16 từ ngày 9-7 nhưng vẫn còn người dân chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, lượng người, phương tiện ra ngoài khu vực công cộng, tham gia giao thông không thuộc trường hợp cấp thiết vẫn còn nhiều.

  Do đó, để thực hiện hiệu quả hơn, quyết liệt hơn chỉ thị 16, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28-7 đến hết ngày 1-8, ngoại trừ những người thuộc 5 nhóm trường hợp, gồm:

  Cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

  Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

  Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

  Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan về việc phân công nhiệm vụ công tác.

  Các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, đưa đón lực lượng phòng chống dịch bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “1 cung đường, 2 địa điểm”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

  Song song đó, chủ tịch tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh tạm dừng các dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống chế biến sẵn, kể cả mua hàng mang về. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 29-7.

  Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã rà soát, thông báo và công khai cụ thể các địa điểm kinh doanh, buôn bán mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân được hoạt động.

  Khẩn trương tổ chức thực hiện phát phiếu mua hàng thiết yếu cho người dân tại địa phương. Trong đó, phân chia tần suất theo phương án hộ gia đình, mỗi hộ được phát phiếu mua hàng 2 ngày/tuần.

  Đối với người kinh doanh, buôn bán hàng thiết yếu tại các địa điểm được UBND cấp xã cho phép thì được đi lại để bổ sung nguồn hàng thiết yếu phục vụ người dân, nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 3 ngày.

  Cùng ngày, ông Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – cho biết toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 216 ca dương tính mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 lên gần 3.000 ca. Trong đó, có 8 bệnh nhân tử vong, 126 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.