• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp khởi động sớm hơn năm trước

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  dong nai nhieu doanh nghiep khoi dong som hon nam truoc
  Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp khởi động sớm hơn năm trước - Ảnh 1.

  Ban giám đốc Công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom) tặng sữa, bánh cho người lao động trong ngày đầu năm mới trở lại sản xuất – Ảnh: NHẬT TRƯỜNG

  Ngày 7-2 (mùng 7 tháng giêng), lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho hay qua thống kê sơ bộ, có khoảng 94 – 95% lao động trên địa bàn đã quay trở lại doanh nghiệp làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

  Trong đó, tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động như Tập đoàn Phong Thái, Công ty TNHH Changshin Việt Nam, Công ty cổ phần Taekwang Vina… lao động quay lại làm việc đều trên 90%. Cá biệt có doanh nghiệp 100% lao động đi làm trở lại.

  “Công nhân chưa đi làm chủ yếu ở miền Tây và tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến ngày mai lao động quay lại làm việc đông hơn, các hoạt động sản xuất ổn định sớm hơn các năm trước”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai nhận định.

  Ông Nguyễn Tấn Pháp – chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Pouchen VN (TP Biên Hòa) – cho biết trên 91% trong tổng số hơn 16.000 công nhân đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, số còn lại chủ yếu đã có đơn xin nghỉ việc trước Tết. Để động viên công nhân đi làm sớm, trong tuần làm việc đầu tiên của năm mới, mỗi công nhân sẽ được “lì xì” thêm 35.000 đồng/ngày.

  Trong khi đó, Công ty cổ phần Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) đã đón công nhân trở lại làm việc từ mùng 5 Tết. Riêng ngày làm việc đầu tiên gần 90% lao động đi làm, đến ngày 7-2 đã có khoảng 98% lao động quay lại sản xuất.

  Cũng như mọi năm, để động viên công nhân trở lại làm việc, công đoàn công ty đã lì xì cho hơn 37.000 lao động (mỗi lao động 200.000 đồng), đồng thời tổ chức bốc thăm trúng thưởng xe máy, vàng, sữa… với tổng kinh phí cả chục tỉ đồng.

  Theo Sở Lao động – thương binh và xã hội Đồng Nai, các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn lao động, chủ yếu lao động phổ thông ở các ngành may mặc, giày da, dệt, điện tử, cơ khí.

  Trong đó, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty TNHH Pousung cần tuyển 6.000 – 7.000 lao động, Công ty TNHH Changshin Việt Nam cần tuyển khoảng 9.000 lao động cho 3 nhà máy…

  Hà Nội: Hơn 96% số công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

  Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tính đến 10h ngày 7-2, có 90,24% số doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 96,13% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

  Ghi nhận bước đầu cho thấy, cán bộ Công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội. Công nhân, viên chức, lao động chấp hành nghiêm quy định về thời gian trở lại làm việc.

  Cũng theo các cấp Công đoàn cơ sở, để thu hút người lao động quay trở lại làm việc đúng hẹn ngay từ những ngày đầu năm mới, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp có chính sách tặng quà, lì xì, hỗ trợ phương tiện đón người lao động ở các tỉnh xa trở lại làm việc…

  TTXVN