• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đồng nghiệp không muốn hỗ trợ tôi

Byadmin

Jul 5, 2022

Tôi ra trường hơn hai năm, đi làm một vài công ty, lâu nhất là ở công ty tôi vừa nghỉ, chuyện xảy ra khi tôi làm công ty mới.

Đồng nghiệp ở đây không thân thiện khiến tôi cảm thấy buồn và thất vọng. Ngày đầu đi làm, tôi không biết khu ăn cơm chỗ nào, vậy mà mấy chị đi trước, không rủ tôi đi cùng. Các chị đi sớm nên tôi cũng không biết các chị đi ăn vì bản thân làm ở nhà máy, rất rộng. Khi các chị tụ tập ăn trái cây cũng không mời tôi được một tiếng. Hôm sau tôi mua trái cây để chỗ bàn các chị, mọi người cũng lấy ăn chứ không rủ tôi qua ăn cùng luôn. Các chị không bắt chuyện hay hỏi han gì tôi, tôi hỏi gì họ cũng trả lời gọn lỏn, cộc lốc nên dần ngại hỏi.

>> Đồng nghiệp cô lập tôi

Đỉnh điểm là trong công việc, tôi vào làm hai tuần rồi mà gần như chưa được hướng dẫn làm việc gì, thậm chí nhờ các việc linh tinh thôi cũng được để tôi biết mình còn tồn tại. Tôi cố gắng chủ động hỏi han, ngồi xem hoặc đi theo các chị xuống xưởng để học hỏi nhưng hầu như các chị không thích vậy. Khi đi xuống xưởng, các chị đi rất nhanh để tôi theo không kịp, rồi tách tôi ra hoặc tỏ ra rất bận rộn, thực tế không hẳn vậy. Tôi nản ghê, ngày nào cũng tự an ủi, động viên bản thân mà tôi vẫn buồn quá.

Tôi chưa bao giờ đối xử với ai như vậy, hơn nữa những anh chị đồng nghiệp trước của tôi cũng rất hòa đồng, nhiệt tình. Tôi tự hỏi ai trước khi là “tấm chiếu cũ” cũng là tấm chiếu mới, mình từng trải qua thời kỳ như vậy thì tại sao lại cư xử với tôi thế?

Dung

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc