• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đồng nghiệp nói xấu nhau vào giờ ăn trưa

Byadmin

Jul 24, 2022

Tôi chẳng muốn tham gia vào chuyện thị phi, vậy làm sao từ chối ăn trưa cùng họ?

Từ khi bắt đầu đi làm tôi luôn sợ khái niệm: ăn trưa cùng đồng nghiệp. Nỗi sợ đó kéo dài từ chỗ làm cũ sang đến tận chỗ mới. Nếu đơn giản chỉ là ăn trưa và buôn chuyện bình thường thì không nói. Đằng này giờ ăn trưa là nơi mộ người ” xả” hết mọi thông tin nghe ngóng được ở nơi làm. Những câu chuyện của người khác được đem ra bàn tán một cách vô tư mà không cần xác minh.

Còn câu chuyện nói xấu sếp và những đồng nghiệp ở bộ phận khác chưa bao giờ thiếu trong lúc ăn trưa. Văn hoá ăn trưa nơi công sở bỗng trở nên xấu xí và đáng sợ vì vậy tôi luôn cố gắng né tránh việc ăn cùng đồng nghiệp.

Tôi nghĩ ra đủ cách để viện lý do không đi ăn trưa cùng mọi người dù biết rõ nếu như vậy mình sẽ bị cô lập trong văn phòng.

Mọi người hay nghĩ ăn trưa là sợi dây kết nối đồng nghiệp với nhau. Nhưng tôi nghĩ nếu kết nối mà bằng cách buôn chuyện hay nói xấu người khác thì sợi dây kết nối đó cũng chẳng đẹp đẽ hay vững chắc gì. Bây giờ cứ đến giờ ăn trưa là tôi lại cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẫm chỉ muốn trốn mất khỏi chỗ làm này.

Tôi nên làm thế nào?

Huyền Linh

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.