• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đồng nghiệp thương tiếc ‘Út Khoa’ Bảo Bảo

  Byadmin

  Feb 28, 2022

  Trước khi qua đời đột ngột ở tuổi 19, Bảo Bảo – Út Khoa “Gạo nếp gạo tẻ” – mong ước thu xếp việc học để quay lại phim trường.

  Hôm 27/2, thi thể diễn viên Bảo Bảo được tìm thấy ở khu vực Bãi Dâu, Vũng Tàu. Hai ngày trước, anh bị sóng cuốn khi tắm biển cùng bạn. Đăng bức ảnh cố diễn viên trong phim điện ảnh Mặt trời, con ở đâu (2018), nghệ sĩ Huỳnh Đông xót xa: “Con rất giỏi và ngoan. Mong con an nghỉ”.

  Diễn viên Bảo Bảo (2003 - 2022). Ảnh: Red Film

  Diễn viên Bảo Bảo (2003 – 2022). Anh tên thật là Trần Trí Bảo. Ảnh: Red Film

  Đồng nghiệp thương Bảo Bảo qua đời khi sự nghiệp mới bắt đầu.

  Hữu Tuấn – đạo diễn Mặt trời con ở đâu – cho biết vì bận trường lớp, Bảo Bảo phải rời xa màn ảnh vài năm nay. Trong cuộc trò chuyện ngắn với anh trước Tết, diễn viên cho biết sẽ cố gắng thu xếp việc học để sớm trở lại phim trường. “Giờ thì dự định ấy đã mãi dang dở”, đạo diễn nói.

  Việt Hương nói hôm qua, khi hay tin dữ, chị nhủ thầm: “Chắc trùng tên thôi”. Đến tối, nghệ sĩ bàng hoàng nghe gia đình xác nhận. Việt Hương có dịp đóng chung với Bảo Bảo trong Mặt trời, con ở đâu – tác phẩm duy nhất anh đảm nhận vai chính. Bảo Bảo vào vai cậu bé nghèo sống cùng cha. Một lần bỏ nhà ra đi, cậu gặp Xuka (Cát Vy) – cô bé con nhà giàu mắc bệnh nặng. Hai đứa trẻ chạy trốn những kẻ săn đuổi, trong đó có bác sĩ Kim (Việt Hương). Diễn viên nói: “Dù không đóng chung nhiều, tôi nhớ mãi khuôn mặt sáng, nụ cười hiền của cậu bé. Bảo rất lanh lợi, nhớ thoại tốt, nhập vai nhanh”.

  Đạo diễn Thạch Thảo khắc ghi quãng thời gian sát cánh cùng Bảo Bảo với vai Út Khoa – cậu em chững chạc, thương chị trong Gạo nếp gạo tẻ. Trong hậu trường, dù không trò chuyện nhiều, bằng cảm nhận, đạo diễn biết Bảo Bảo rất yêu nghề. Nhiều hôm, dù bận học ở trường, diễn viên vẫn thu xếp lịch đi quay vì thích cảm giác được ở phim trường. “Tôi từng lên ý định hợp tác với em ở một dự án mới, nhưng chưa kịp thì…”, chị bỏ lửng câu nói.

  Diễn viên nhí Mai Cát Vi nói dù đóng chung nhiều phim, em và Bảo Bảo không cùng tuyến nhân vật nên ít khi gặp nhau. Mặt trời, con ở đâu là tác phẩm duy nhất cả hai gắn bó trên phim trường. “Anh cứu em trên phim nhưng lại không cứu được chính mình ở ngoài đời thực. Anh an nghỉ nhé, sẽ nhớ mãi về anh”, Cát Vi viết trên trang cá nhân.

  Cát Vi (trái) và Bảo Bảo trong phim Mặt trời, con ở đâu. Ảnh: Red Film

  Cát Vi (trái) và Bảo Bảo trong phim “Mặt trời, con ở đâu”. Ảnh: Red Film

  Trong ký ức đồng nghiệp, Bảo Bảo là diễn viên nhí hiền lành, nụ cười ấm áp. Trước khi quay phim Gạo nếp gạo tẻ, êkíp đã có một lựa chọn khác cho nhân vật Út Khoa. Tình cờ, Thạch Thảo xem được một phim ngắn do Bảo Bảo thủ vai. Ấn tượng với nụ cười tỏa nắng, đôi mắt ươn ướt của cậu, nữ đạo diễn tự nhủ: “Bằng mọi giá, đây phải là Út Khoa”.

  Thạch Thảo đánh giá cao khả năng làm việc chuyên nghiệp của Bảo Bảo. Theo đạo diễn, nhân vật Út Khoa thuộc dạng vai khó của tác phẩm: bề ngoài bướng bỉnh nhưng nội tâm ấm áp, chững chạc. Trên phim trường, ngay từ đầu, Bảo Bảo đã nhập vai tốt nhờ tố chất diễn xuất nổi trội. Thạch Thảo đến nay vẫn nhớ phân cảnh trong tập 45: khi Khoa tìm Nhân (Anh Tuấn) – bạn trai của chị gái cậu (Phương Hằng) sau khi anh bỏ rơi. Cậu vừa khóc vừa nói: “Đàn ông chân chính là người không bao giờ làm cho người yêu mình khóc”. Phân cảnh đòi hỏi kỹ thuật diễn cao: Khoa khóc vì thương chị nhưng không muốn người khác thấy sự yếu đuối của bản thân.

  Diễn viên nhí Bảo Bảo gây ấn tượng trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’

  Bảo Bảo trong tập 45 “Gạo nếp gạo tẻ”. Video: HTV2

  Đạo diễn Thạch Thảo cho biết cảnh này, Bảo Bảo phải quay lại ba lần vì diễn viên nhí chưa từng quay cảnh tương tự. Chị nói: “Đây là một trong những cảnh đầu tiên trong phim của Bảo Bảo nên cậu chưa đủ cảm xúc để nhập vai. Tôi phải ngồi nói chuyện với Bảo một lúc để bé hiểu hơn về mạch truyện. Cuối cùng, cậu tập trung tối đa, diễn nhập tâm đến mức Anh Tuấn (vai Nhân) bất ngờ, bị đơ luôn”. Khi chiếu, đông đảo khán giả đánh giá phân cảnh giàu cảm xúc, khen diễn viên nhí ít “đất” diễn nhưng tạo ấn tượng không kém vai chính.

  Đạo diễn Hữu Tuấn cũng đánh giá cao khả năng diễn nổi trội của Bảo Bảo khi đóng Mặt trời, con ở đâu. Hữu Tuấn tham gia dự án khi đã quay giai đoạn casting. Khi xem lại video lúc tuyển diễn viên, anh nhận ra êkíp lựa chọn chính xác khi mời Bảo Bảo. Lần đầu được mời đóng chính, diễn viên nhí cống hiến hết mình trong từng phân đoạn. Đạo diễn nhớ mãi phân đoạn hai cha con nhân vật cãi nhau trong nhà. “Bảo diễn xong, tôi sững sờ vì diễn xuất của cậu bé tốt quá, thật quá”, anh nói. Điều anh tiếc nhất là năm ấy, phim không dự giải Cánh diều vàng để Bảo Bảo có cơ hội được tỏa sáng.

  Bảo Bảo trong phân cảnh đầu phim "Mặt trời, con ở đâu"

  Bảo Bảo trong phân cảnh đầu phim “Mặt trời, con ở đâu”. Video: Red Film

  Sau dự án, dù không còn dịp cộng tác, anh theo dõi từng bước đường của diễn viên nhí. Xem Song lang (2018), Trái tim quái vật (2020), anh hạnh phúc khi thấy cậu ngày càng trưởng thành trong nghề. Đạo diễn nói: “Tôi từng nói vui với Bảo Bảo rằng cậu ấy đã ‘thầu’ hết dạng vai thời thơ ấu của nhân vật chính”.

  Bảo Bảo sinh năm 2003, từng đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân, góp mặt qua các vở Gã thợ may, Gác cũ, phim thiếu nhi Một lần đi bụi… Năm 2018, diễn viên nổi tiếng sau khi tham gia phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ – vai Út Khoa. Sau đó, anh đóng nhân vật Dũng ”Thiên Lôi” lúc nhỏ (Liên Bỉnh Phát đóng khi lớn) trong dự án điện ảnh Song Lang. Năm 2020, anh góp mặt với vai phụ trong phim điện ảnh Trái tim quái vật – Hoàng Thùy Linh đóng chính.

  Đồng nghiệp thương tiếc 'Út Khoa' Bảo Bảo

  Êkíp “Song lang” thực hiện video tưởng nhớ Bảo Bảo sáng 28/2. Video: Youtube Song lang

  Tam Kỳ