• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dự cảm của người vợ bị phản bội

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  du cam cua nguoi vo bi phan boi

  MỹSandra Anne dặn chị gái “hãy mở tủ tìm thư tuyệt mệnh” nếu cô gặp chuyện xấu và 18 tháng sau, lá thư giúp cảnh sát lật tẩy tội ác của người chồng bội bạc.

  Tình yêu của David Duyst và Sandra được bạn bè khen đẹp như truyện cổ tích. Họ hẹn hò từ khi còn là học sinh, cùng vào một đại học và kết hôn khi tốt nghiệp, sinh 3 con.

  Gia đình họ chuyển đến sống ở thành phố Alpine Township, bang Michigan. David kinh doanh đại lý bảo hiểm, có thu nhập khá cao. Sandra làm công việc thuần hóa ngựa.

  Ngày 19/11/1998, Sandra bò từ trang trại ngựa sang nhà hàng xóm với khuôn mặt đầy máu, nói bị một con ngựa bất ngờ đá vào mặt khi đang dọn dẹp trong chuồng. Sự cố ấy khiến tâm tính của Sandra thay đổi. Cô luôn tỏ ra sợ hãi và căng thẳng nên bác sĩ phải kê nhiều loại thuốc an thần.

  18 tháng sau, tối 29/3/2000, David gọi điện thoại tới cảnh sát, báo Sandra tự sát bằng súng trên giường. Nhà chức trách ghi nhận tại hiện trường có khẩu súng Smith & Wesson gia đình mua để tự vệ, đạn găm vào đầu Sandra ở phía trên tai phải.

  Vợ chồng David và Sandra. Ảnh: Forensic Files

  Vợ chồng David và Sandra. Ảnh: Forensic Files

  David khai do bất hòa nên vợ chồng không ngủ chung. Sandra, 40 tuổi, nằm trong phòng, còn anh ta nằm ghế sofa tại phòng khách. 3 con xác nhận việc đó. Theo David, Sandra có thể đã tự sát vì trầm cảm.

  Người thân quen nhận xét anh ta chu đáo với gia đình, có công việc ổn định và thường xuyên tham gia hoạt động cộng đồng. Cảnh sát kiểm tra quần áo David song không phát hiện vết máu. Kết quả kiểm tra nói dối cũng không có điều gì bất thường.

  Khi kiểm tra tử thi của Sandra lần thứ hai, một chuyên gia pháp y phát hiện hai vết đạn trên hộp sọ. Quỹ đạo của đạn là hai đường song song. Liệu một người có thể tự bắn vào đầu hai lần hay không, vì thường sẽ chết ngay sau phát súng đầu tiên?

  Chuyên gia đặt giả thiết khẩu súng trục trặc nên tự cướp cò thêm một lần nữa nhưng trên tay hay cơ thể Sandra lại không có vết máu. Nếu Sandra tự bắn, chắc chắn máu phải văng vào tay.

  Xem xét khẩu súng, chuyên gia vũ khí cho biết, lượng dầu và mỡ còn khá lớn, cho thấy nó hiếm khi được sử dụng. Mọi bộ phận trong tình trạng bình thường, không trục trặc. Ngoài ra, đây là loại súng có cơ chế an toàn rất cao. Đạn chỉ có thể nổ khi người sử dụng kéo hết cò.

  Chuyên gia đưa súng lên thiết bị chuyên dụng để đo lực kéo cò. Kết quả cho thấy cò súng rất nặng, đòi hỏi lực tác động gấp 2-3 lần so với những khẩu súng lục thông thường. Nếu tự bắn, chắc chắn Sandra không còn đủ sức để kéo cò lần thứ hai.

  Bác sĩ khẳng định cả hai vết thương đều có thể gây nên cái chết ngay lập tức. Như vậy, khả năng Sandra tự bắn phát đạn thứ hai không thể xảy ra.

  Chị gái Sandra cho biết, hơn một năm trước cô bỗng nói nếu chẳng may chết hay gặp một tai nạn nào đó thì hãy mở tủ chứa đồ sứ để tìm một lá thư.

  Cảnh sát điều tra về lá thư tuyệt mệnh của nạn nhân. Ảnh: Medical Detectives

  Cảnh sát điều tra về lá thư tuyệt mệnh của nạn nhân. Ảnh: Medical Detectives

  Với lệnh của tòa án, cảnh sát khám xét tủ đồ sứ và phát hiện một phong bì với tờ giấy ghi nội dung mở đầu: “Gửi bất kỳ ai quan tâm tới những việc xảy ra với tôi. Nếu tôi gặp biến cố xấu, hãy điều tra David Duyst trước tiên. Anh ta có thể là kẻ giết tôi”. Sau đó, Sandra tiết lộ tai nạn trong chuồng ngựa khiến cô phải điều trị bằng thuốc an thần không phải là sự cố ngẫu nhiên.

  Theo đó, David nhân lúc vợ mải dọn dẹp chuồng ngựa đã tấn công cô bằng rìu từ phía sau. Tưởng vợ chết, anh ta bỏ ra ngoài và Sandra cố lết sang nhà hàng xóm để cầu cứu. Sandra không tố cáo David và cũng không nói sự thật với bất kỳ ai. “Tôi không bao giờ tự sát. Có lẽ David Duyst sẽ giết tôi”, viết những dòng cuối cùng.

  Cảnh sát nhờ một chuyên gia về chữ viết so sánh chữ trên lá thư với chữ của Sandra và được xác định cùng là một người. Dấu vân tay của cô cũng xuất hiện trên thư. Theo phân tích ADN, phong bì được dán bằng nước bọt của nạn nhân. Bác sĩ cũng kết luận, vết thương trên đầu của Sandra ngày trước không phải do chân ngựa gây nên.

  Bạn bè của Sandra cho biết David ngoại tình với nữ thư ký và bị Sandra phát hiện. Vì yêu David, Sandra không tố cáo vụ mưu sát bất thành trong chuồng ngựa. Việc không ly hôn vì muốn bảo vệ gia đình.

  David phủ nhận tất cả, nói nếu bắn vợ ở khoảng cách gần, tại sao máu không văng vào quần, áo của mình. Do đó, nhóm điều tra quyết định kiểm tra lại chiếc áo mà David mặc vào xảy ra sự việc. Lần này họ kết nối một kính hiển vi cực mạnh với camera.

  David trong phiên toà năm 2001. Ảnh: Wood TV8

  David trong phiên toà năm 2001. Ảnh: Wood TV8

  Nhờ hình ảnh phóng to hàng nghìn lần, họ đã thấy vài vết máu trên áo, bao gồm hai vết ở phía sau ống tay. Vị trí đó cho thấy David đã vươn cánh tay và hướng xuống phía dưới khi máu văng vào áo. Tư thế đó phù hợp với kịch bản anh ta đứng sát Sandra rồi bắn cô khiến máu từ đầu nạn nhân văng vào áo. Cảnh sát lập tức bắt David với cáo buộc Giết người.

  Công tố viên không mất quá nhiều công sức để tìm ra động cơ của David. Anh ta đang chìm trong nợ nần. Hợp đồng bảo hiểm David mua cho vợ có giá trị lên tới 500.000 USD. Các điều khoản nêu rõ, David và các con vẫn nhận được tiền, ngay cả khi Sandra tự sát. Nhân tình của David cũng khai đã yêu cầu anh ta bỏ vợ càng sớm càng tốt.

  Trước tối hậu thư của người tình, anh ta quyết định gây án thay vì ly hôn. Năm 2001, David bị tuyên phạm tội Giết người cấp độ 1 và nhận án chung thân không ân xá. Tháng 4/2018, anh ta chết trong tù.

  Hoàng Phong (Theo Forensic Files, Mlive, My Life of Crime)