• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Du khách rời Phú Quốc mùng 6 tết: Bến tàu kẹt cứng, sân bay thong thả

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  du khach roi phu quoc mung 6 tet ben tau ket cung san bay thong tha

  Tàu liên tục cập bến, rời bến

  Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, ngày 6.2 (mùng 6 tết), tại cảng Bãi Vòng (xã Hàm Ninh, TP.Phú Quốc, Kiên Giang), hành khách tập trung rất đông dù giờ tàu xuất bến còn khá lâu mới đến. Nhiều hành khách tay xách nách mang, tập kết hành lý trên thành cầu, ngồi xuống nền bê tông chờ tàu.

  Biển người ở bến tàu Bãi Vòng

  HOÀNG TRUNG

  Tại khu vực cầu cảng dành cho hành khách đi tuyến Phú Quốc – Rạch Giá, hàng trăm khách ngồi dưới mái che, chờ tàu từ Rạch Giá qua.

  Tàu cao tốc đang chuẩn bị cập bến, bên dưới đã có hàng trăm khách chờ sẵn

  HOÀNG TRUNG

  Anh Trần Quốc Nam, du khách đến từ Bạc Liêu, cho biết dù còn hơn 1 tiếng đồng hồ mới đến giờ xuống tàu, nhưng anh không dám đi cận giờ vì sợ đường sá đông đúc, kẹt xe sẽ trễ tàu. Trong lúc ngồi chờ tàu, anh ăn bánh mì lót dạ. “Để đảm bảo có vé tàu trở về cho kịp ngày đi làm, lượt ra Phú Quốc, tôi đã mua luôn vé khứ hồi cho cả gia đình, tránh phải hồi hộp chờ vé giờ chót”, anh Nam nói thêm.

  Khách rời tàu và khách lên tàu xen lẫn nhau

  HOÀNG TRUNG

  Đại diện một phòng vé tàu cao tốc cho biết vé tàu “cháy hàng” từ mấy hôm trước. Nhà tàu cũng đã tăng chuyến để bảo đảm hành khách đều được rời đảo theo đúng lịch. Tuy nhiên, những khách đến giờ chót mới ra cảng, nhà tàu không giải quyết được, đành ở lại chờ ngày khác.

  Ông Nguyễn Văn Tui, thuyền trưởng tàu cao tốc Super Dong XII chạy tuyến Phú Quốc – Hà Tiên, cho biết bình thường ông chỉ chạy 1 chuyến (gồm 2 lượt đi và về) nhưng những ngày này, ông phải chạy gấp đôi. “Mỗi lần cập bến, anh em thủy thủ không thể nghỉ ngơi gì được, vì sau khi hỗ trợ khách rời tàu thì lại phải đón khách mới lên tàu để chạy lượt ngược lại. Thời gian cập bến đến khi xuất bến lượt tiếp theo chỉ vỏn vẹn 40 phút”, ông Tui nói thêm.

  Hành khách xếp hàng dài lên tàu rời Phú Quốc

  HOÀNG TRUNG

  Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Thới, Giám đốc Công ty phà Thạnh Thới, cho biết những ngày này, công ty tăng khoảng 10% số chuyến phà để phục vụ hành khách. “Những chuyến phà của chúng tôi không phải chuyến nào cũng đầy khách, vì năm nay du khách đi Phú Quốc bằng ô tô quá nhiều nên có những chuyến phà chở đầy ô tô”, ông Thới nói.

  Khách ở sân bay thong thả

  Chiều cùng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, hành khách khá thong thả trong việc làm thủ tục check-in. Tại khu vực làm thủ tục ở tầng 2, có khoảng 40% số quầy được mở, mỗi quầy có hơn 10 hành khách làm thủ tục, chỉ có một số quầy làm thủ tục của hãng Vietjet Air đông hơn một chút.

  Hành khách khá thong thả ở sân bay

  HOÀNG TRUNG

  Quang cảnh tại khu làm thủ tục khá im ắng. Hành khách làm thủ tục xong cũng thong dong đẩy hành lý di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh để vào khu vực chờ. Trong khi đó, bên ngoài hành lang tầng 2, xe ô tô khách vẫn lần lượt chở các đoàn khách đến.

  Khu vực làm thủ tục của Vietjet Air đông hơn một chút

  HOÀNG TRUNG

  Tại khu vực ga đến, một lượng khách khá đông đang đến. Chị Thu (Hà Nội) cho biết do ngại những ngày tết, khách du lịch đông khó tìm được chỗ ăn ở, các khu vui chơi đông đúc, chen lấn mệt mỏi, nên gia đình chị sắp xếp vừa hết tết là đến Phú Quốc du lịch ngay.

  Khu vực làm thủ tục sân bay khá thông thoáng

  HOÀNG TRUNG

  Du khách đến Phú Quốc chiều 6.2

  HOÀNG TRUNG

  Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, trong ngày 6.2, có 56 chuyến bay đến Phú Quốc, trong đó, có hơn 10 chuyến tăng cường. Ngoài ra có những chuyến bay không có khách đến mà chỉ chở khách đi. Sang ngày mai 7.2, sân bay này sẽ đón 52 chuyến bay, kéo dài đến ngày 13.2, trung bình mỗi ngày đón khoảng 40 chuyến bay, trong đó có những chuyến đến không có khách.

  Tin liên quan