• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Du lịch ẩm thực’ qua món ngon của các gia đình ngoại giao

Byadmin

Oct 29, 2022
Du lịch ẩm thực qua món ngon của các gia đình ngoại giao - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc trò chuyện về ẩm thực với đội nấu đến từ Estonia – Ảnh: N.BÌNH

Sự kiện ẩm thực với 20 đội tham gia gồm các Tổng Lãnh sự quán, Lãnh sự quán các nước: Campuchia, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Indonesia, Thái Lan, CLB Lãnh sự tại TPHCM và Sở Ngoại vụ các tỉnh: Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP.HCM, Kiên Giang, Tiền Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM…

Trong không gian ấm cúng của Khu du lịch Văn Thánh chiều 29-10, lần lượt các món ngon do đích thân Tổng Lãnh sự, phu quân hoặc phu nhân Tổng lãnh sự, các viên chức đang làm việc tại các cơ quan ngoại giao chế biến, nấu nướng. Các đội thi đã mang đến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt và đậm nét văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia, khu vực.

Ẩm thực Campuchia, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Indonesia và Thái Lan đã thu hút các thực khách đến tìm hiểu về hương vị đặc trưng cũng như cách nấu nướng các món ăn truyền thống xứ bạn… 

Điều thú vị là tất cả các món ăn khi được bày biện ra đều nhanh chóng thu hút thực khách và được “tiêu thụ” sạch sau khi ban giám khảo chấm điểm. 

Bà Tri Agus Sofjan, phu nhân Tổng lãnh sự cộng hòa Indonesia, phó chủ tịch CLB Lãnh sự – mong muốn sự kiện “Khi gia đình ngoại giao vào bếp” trở thành một sự kiện thường niên mang tính biểu tượng nhằm chia sẻ trong cộng đồng quốc tế về sự độc đáo của ẩm thực và hương vị món ăn của tất cả các nước.

Bảo trợ cho sự kiện năm nay, bà Vũ Thị Bích Ngọc, chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chia sẻ: mỗi nền văn hóa có những nét đẹp riêng trong ẩm thực. Trong văn hóa Việt Nam, ẩm thực được gắn liền với tình cảm gia đình, bữa cơm gia đình của người Việt Nam, luôn là hình ảnh rất dung dị và ấm áp. 

“Giao lưu ẩm thực là cơ hội để quảng bá, lan tỏa rộng rãi về đất nước, văn hóa, lịch sử, con người. Ẩm thực đóng một vai trò quan trọng trong ngoại giao văn hóa”, bà Vũ Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Du lịch ẩm thực qua món ngon của các gia đình ngoại giao - Ảnh 2.

Món ngon đến từ đội nấu Indonesia hấp dẫn từ hương vị đến trình bày bắt mắt – Ảnh: N.BÌNH

Du lịch ẩm thực qua món ngon của các gia đình ngoại giao - Ảnh 3.

Đội Campuchia trình bày tỉ mỉ từ nguyên liệu chế biến thành món ăn – Ảnh: N.BÌNH

Du lịch ẩm thực qua món ngon của các gia đình ngoại giao - Ảnh 4.

Tổng lãnh sự Thái Lan, bà Wiraka Moodhitaporn, vào bếp chế biến các món ăn truyền thống Thái Lan – Ảnh: N.BÌNH

Du lịch ẩm thực qua món ngon của các gia đình ngoại giao - Ảnh 5.

Món ngon của đội Estonia – Ảnh: N.BÌNH