• Sun. Jan 15th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Dưa hấu hình thỏi vàng làm ra không đủ bán

Byadmin

Jan 15, 2023
Dưa hấu hình thỏi vàng làm ra không đủ bán - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Cưng có gần 20 năm tạo hình dưa hoàng kim bán dịp Tết

Tác giả của những trái dưa hấu hình thỏi vàng là nông dân Trần Văn Cưng ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

Ông Cưng kể trước đây có một trái dưa lọt xuống đường mương nhỏ hẹp, trông thấy trái sau phát triển có hình vuông khuôn mương, ông nảy ra ý tưởng đưa trái dưa vô khuôn thử nghiệm.

“Lúc đầu làm thử khó khăn do chưa có kinh nghiệm, trái mình chọn không có chuẩn, hư hao nhiều. Sau đó tôi tính toán cẩn thận, tỉ mỉ từ ngày xuống giống, ngày bỏ vô hộp tạo hình, quan trọng nhất là khâu chăm sóc, theo dõi để kịp thời xử lý sâu bệnh”, ông Cưng cho biết.

Dưa hấu hình thỏi vàng làm ra không đủ bán - Ảnh 2.

Những trái dưa hình vuông tượng trưng cho sự vẹn tròn đầy đặn trong năm mới

Giống dưa hấu được ông Cưng chọn trồng là dưa Kim Hồng có vỏ vàng, ruột đỏ. Vụ dưa Tết Quý Mão 2023, ông trồng 3.500m² với 3.000 dây dưa hấu và chọn ra 600 dây dưa khỏe mạnh, trái đạt chuẩn để tạo hình thỏi vàng, hình vuông.

“Năm nay tôi thu hoạch được 100 cặp dưa vuông và 50 cặp dưa hấu thỏi vàng loại 1, số còn lại là loại 2. Thị trường năm nay phấn khởi hơn, hàng đi rất nhanh, hiện đã bán hết và giao được 80% rồi”, ông Cưng nói.

Dưa hấu hình thỏi vàng làm ra không đủ bán - Ảnh 3.

Cận cảnh dưa hấu hình thỏi vàng độc đáo

Ông Nguyễn Văn Phan, ngụ quận Ô Môn, Cần Thơ, cho biết tìm mua dưa hấu hình thỏi vàng để tặng bạn bè và người thân vì sự độc đáo, mang ý nghĩa của Tết và tạo hình được như vậy người nông dân phải bỏ tâm huyết rất nhiều.

“Theo tôi, để làm ra quả dưa như vậy rất khó, tôi mua tặng những người thân của mình, hy vọng năm mới hạnh phúc, đầy đặn, trọn vẹn. Hình ảnh sung túc, tài lộc vào nhà và mong người thân mà mình tặng gia đình mạnh khỏe, tài lộc đầy nhà”, ông Phan nói.

Dưa hấu tạo hình của ông Cưng được thương lái và khách hàng ưa chuộng vì mẫu mã độc đáo, thời gian chưng kéo dài 1-2 tháng. Dưa hấu thỏi vàng loại 1 được bán với giá 1,5 triệu đồng/cặp, dưa hấu vuông giá 1 triệu đồng/cặp. Còn số dưa hấu tạo hình loại 2 có giá 600.000 đồng/cặp.

Dưa hấu hình thỏi vàng làm ra không đủ bán - Ảnh 4.

Ông Cưng để dưa vào thùng xốp giao cho khách hàng