• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đua với máy bay, xe tải bốc cháy khiến tài xế thiệt mạng

Byadmin

Jul 3, 2022

MỹChiếc xe gắn động cơ phản lực bốc cháy trong lúc đua tốc độ với hai máy bay tại một triển lãm hàng không ở Michigan khiến tài xế thiệt mạng.

Sở cảnh sát thành phố Battle Creek, Michigan, xác nhận trên Facebook rằng Chris Darnell, 40 tuổi, người lái chiếc xe phản lực Shockwave, đã chết trong vụ tai nạn tại sân bay điều hành Battle Creek ngày 2/7.

Đua với máy bay, xe tải bốc cháy khiến tài xế thiệt mạng

Chiếc xe tải gắn động cơ phản lực bốc cháy trong màn trình diễn tại một buổi triển lãm hàng không ở thành phố Battle Creek, bang Michigan, Mỹ, hôm 2/7. Video: CGTN America.

Trang Facebook của sự kiện triển lãm hàng không Battle Creek và Lễ hội Khinh khí cầu cho biết phần còn lại của buổi trình diễn máy bay đã bị hủy. Một buổi trình diễn pháo hoa và lễ hội hóa trang được lên kế hoạch cho buổi tối và các sự kiện hàng không vào ngày hôm sau vẫn được duy trì.

Theo Michael Mullet, người tham gia sự kiện, khi chiếc xe tải gắn ba động cơ phản lực đang tăng tốc trên đường băng thì có một vụ nổ nhỏ ở phía sau xe ngay trước thời điểm cả chiếc xe bùng cháy.

Các video do Mullet và những khán giả khác ghi lại cho thấy sau khi lửa bùng lên, chiếc xe dường như bị trượt đi rồi lật vài vòng. Mullet cho hay anh từng xem chiếc xe tải này biểu diễn nhiều lần trước đó và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Darnell là một trong ba tài xế thuộc đội Darnell Racing Enterprises, sở hữu ba chiếc xe tải phản lực và chuyên biểu diễn tại các triển lãm trên toàn quốc. Vợ và mẹ vợ Darnell giúp điều hành hoạt động của đội.

Theo quảng cáo trên trang web Darnell Racing, chiếc xe mang tên Shockwave của họ là “xe tải phản lực ba động cơ duy nhất trên thế giới”. Được trang bị ba động cơ nguyên bản từ máy bay phản lực của hải quân Mỹ, nó có sức mạnh lên đến 36.000 mã lực. Xe có thể chạy với tốc độ hơn 560 km/h và thường xuyên đua với máy bay tại các triển lãm hàng không.

Vũ Hoàng (Theo Washington Post)