• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đức nêu điều kiện công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Byadmin

Aug 19, 2022

Đại sứ quán Đức cho biết tạm thời công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới với điều kiện thông tin nơi sinh được điền bổ sung.

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam hôm nay thông báo trên website rằng quyết định công nhận tạm thời hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, với điều kiện nơi sinh được điền thêm và việc cấp thị thực sẽ được nối lại.

Tuy nhiên, cơ quan này cho hay quyết định công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới được thực hiện trong “một khoảng thời gian quá độ”, với mong muốn Việt Nam sớm thực hiện các biện pháp cần thiết để bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu.

“Quyết định này được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng và an toàn giữa Việt Nam và Đức”, thông báo có đoạn. Đại sứ quán Đức cũng cho hay việc cấp thị thực nhiều năm loại C (visa định cư dài hạn) bị dừng lại cho đến khi có quyết định mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức hôm 15/8 cho biết Bộ Ngoại giao Đức đã gửi công hàm thông báo sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Bộ Ngoại giao Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới. Ảnh: Nguyên Minh.

Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới. Ảnh: Nguyên Minh.

Trước đó Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan và Cộng hòa Czech thông báo các nước này dừng cấp thị thực vào hộ chiếu Việt Nam mẫu mới vì không thể hiện nơi sinh của người mang hộ chiếu.

Tây Ban Nha yêu cầu người mang mẫu hộ chiếu mới nộp kèm Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh. Mỹ yêu cầu người chuẩn bị nộp hồ sơ xin thị thực hoặc có lịch phỏng vấn đề nghị cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 11/8 cho biết Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có buổi làm việc với đại sứ quán Đức, Cộng hòa Czech và Tây Ban Nha tại Hà Nội. Giới chức thống nhất trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mới khi công dân có đề nghị.

Ngày 10/8, Bộ trưởng Công an Tô Lâm thông báo về lâu dài, Bộ Công an sẽ sửa đổi mẫu hộ chiếu xanh tím than, trong đó bổ sung mục nơi sinh vào trang nhân thân.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), thông tin buộc phải có trên hộ chiếu bao gồm loại hộ chiếu, họ và tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, giới tính và ngày hết hạn hộ chiếu. Việc ghi nơi sinh trong hộ chiếu là tùy thuộc vào từng quốc gia, không bắt buộc.

Ngọc Ánh

DMCA.com Protection Status