• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dừng bán xe tại Nga, nhiều hãng ô tô quyên góp viện trợ cho Ukraine

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  dung ban xe tai nga nhieu hang o to quyen gop vien tro cho ukraine

  Trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine vẫn đang tiếp diễn, nhiều nhà sản xuất ô tô đã ra thông báo tạm ngừng sản xuất, phân phối ô tô ở Nga, đồng thời tham gia đóng góp cho các hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ người dân Ukraine.

  Toyota và Honda là những nhà sản xuất ô tô mới nhất ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh tại Nga cũng như Ukraine

  Kyodo News

  Sau một loạt hãng xe, Toyota và Honda là những nhà sản xuất ô tô mới nhất ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh ở Nga cũng như Ukraine nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên.

  Trang Automotive News trích dẫn thông cáo báo chí mới nhất của Toyota cho biết tất cả hoạt động bán hàng và sau bán hàng tại 37 địa điểm bán lẻ của Toyota ở Ukraine đã tạm dừng hoạt động từ ngày 24.2. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật cũng liệt kê 168 địa điểm bán hàng Nga, cũng như một nhà máy sản xuất ở Saint Petersburg – nơi lắp ráp Camry và RAV4 chủ yếu cho thị trường Nga… Các địa điểm này được thông báo dừng hoạt động từ ngày 4.3. Đặc biệt việc nhập khẩu ô tô, linh kiện ô tô của Toyota vào Nga cũng sẽ tạm dừng vô thời hạn trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga triển khai ở Ukraine vẫn đang leo thang, căng thẳng khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

  Tất cả hoạt động bán hàng và sau bán hàng tại 37 địa điểm bán lẻ của Toyota ở Ukraine đã tạm dừng hoạt động từ ngày 24.2

  Automotive News

  Cũng theo Automotive News, Honda dù không có các trung tâm sản xuất đặt Nga hoặc Ukraine, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng thông báo sẽ ngừng xuất khẩu ô tô và mô tô sang Nga. Phát ngôn viên của Honda cho biết các hoạt động sẽ được khởi động trở lại sau khi tình hình trở lại bình thường. Mazda cũng đang tạm ngừng các lô hàng đến các nhà máy sản xuất ô tô ở Nga.

  Bên cạnh việc tạm ngừng sản xuất, kinh doanh ở Nga cũng như Ukraine… các nhà sản xuất, tập đoàn ô tô trên thế giới tham gia đóng góp cho các hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ người dân Ukraine.

  Stellantis vừa công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá 1,1 triệu USD cho Ukraine thông qua một tổ chức phi chính phủ trong khu vực. Hiện tại, Stellantis đang có 71 nhân viên đang bị kẹt lại ở Ukraine.

  Stellantis vừa công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá 1,1 triệu USD cho Ukraine

  Automotive News

  Carlos Tavares – Giám đốc điều hành Stellantis cho biết: “Stellantis lên án bạo lực và chiến tranh, trong thời điểm đau đớn này, ưu tiên của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và gia đình của họ cũng như những người dân khác ở Ukraine”.

  Trước đó, vào ngày 1.3 Giám đốc điều hành của Ford – ông Jim Farley, đã thông báo tạm ngừng hoạt mọi hoạt động của công ty tại Nga đồng thời quyên góp 100.000 USD cho quỹ cứu trợ Ukraine Global Giving. Hai hãng xe Đức – Volkswagen và Mercedes-Benz cũng đã quyên góp 1 triệu euro để trợ giúp người dân Ukraine. Trong khi hai hãng xe sang Volvo và Jaguar Land Rover cũng đã thông báo tạm ngừng hoạt động tại Nga.

  Tin liên quan