• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dùng cần cẩu vẽ tranh khổng lồ trên chung cư cũ TP.HCM: Cư dân khen đẹp!

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  dung can cau ve tranh khong lo tren chung cu cu tp hcm cu dan khen dep

  Từ ngày 4.12, 5 nghệ sĩ đường phố của TP.HCM (Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) bắt đầu thực hiện các bức tranh tường khổ lớn 10 x 20m tại Chung cư 1A, 1B đường Nguyễn Đình Chiểu và Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu – Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1.

  Đây là một phần của dự án Saigon Urban Arts 2021, một dự án nghệ thuật quốc tế được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TP.HCM trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp-Đức, phối hợp cùng với Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

  Các bức tranh khổ lớn tại Chung cư 1A, 1B đường Nguyễn Đình Chiểu gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác

  Ba bức tường tại Chung cư 1A, 1B đường Nguyễn Đình Chiểu được chính quyền phường cho phép, phối hợp với cư dân, ban tổ chức quét một lớp sơn mới thay thế lớp cũ kỹ, rêu mốc của khu chung cư cũ. Các nghệ sĩ phụ trách mỗi bức tranh dùng xe cẩu cao hơn 20m thực hiện vẽ phác họa các chi tiết chính.

  Sau gần 7 ngày vẽ, một trong 2 bức tranh mang chủ đề về hoà bình sắp được hoàn thiện bên cạnh bức tranh với nội dung giáo dục môi trường đang được họa sĩ thực hiện tại chung cư 1A.

  Sau gần 7 ngày vẽ, các bức tranh dần hoàn thiện

  Tại khu vực chung cư 1B, họa sĩ Daes – Lưu Đoàn Duy Linh dùng hàng chục chai sơn phun, sơn nước để lên xe cẩu tiếp tục hoàn thiện bức tranh của mình ở trên cao nhiều giờ.

  Nội dung bức tranh nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, trẻ em về về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, anh cùng nhóm nghệ sĩ muốn làm cho các chung cư, tòa nhà cũ có được vẽ đẹp mới, người dân thích thú hơn.

  Bức tranh của họa sĩ Daes – Lưu Đoàn Duy Linh tại khu vực chung cư 1B

  Ngoài làm quen với độ cao khi vẽ bức tranh lớn, các họa sĩ còn phải luồn dưới dây điện để vẽ những chi tiết của bức tranh.

  Những cửa sổ, tấm tôn, lô gia… của các hộ dân vẫn được giữ nguyên, trang trí thêm màu sắc và sử dụng bình thường khi các họa sĩ thực hiện.

  Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng những bức tranh khổng lồ, đầy màu sắc và đẹp mắt thu hút người dân và khách qua lại khu chung cư nhìn ngắm, chụp hình.

  Các nghệ sĩ dùng cần cẩu 20m vẽ tranh trong nhiều giờ

  Anh Quốc Văn (Người dân tại chung cư 1A) nói: “Chung cư này cũng là cũ kĩ rồi. Tụi em làm vậy đối với anh thấy cảnh quan rất hay, rất đẹp, những hình trừu tượng đưa lên rất phù hợp với ý tưởng tụi em. Ý tưởng này cũng làm sạch, làm đẹp cho khu phố và người dân ở đây. Anh thấy đó là điều hay, làm là cần thiết.

  Anh Văn khẳng định: “Công trình không ảnh hưởng gì khu phố, các bạn nghệ sĩ làm việc rất chuyên nghiệp”.

  Một phần tác phẩm tại Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu – Mai Thị Lựu

  Sau 7 ngày thực hiện, từ ngày 11.12, người dân, khán giả có thể đến 2 địa điểm này để xem trực tiếp các tác phẩm, gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ để hiểu thêm về nghệ thuật vẽ tranh tường.Tại Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu – Mai Thị Lựu, hai nghệ sĩ khác dùng cẩu xếp vẽ bức tranh graffiti lớn dài gần 40m, cao gần chục mét với nhiều nội dung kết hợp.

  Tin liên quan