Dùng gậy, điếu cày, dao… đánh, chém chết chồng ‘hờ’ vì bị bắt dậy nấu cháo

Tối 24.2, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Cần (47 tuổi, trú xã Tiến Bộ, H.Yên Sơn, Tuyên Quang) để làm rõ hành vi “giết người”.

Dùng gậy, điếu cày, dao… đánh, chém chết chồng ‘hờ’ vì bị bắt dậy nấu cháo - ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Cần

công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2013, bà Cần ly hôn và đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Đến năm 2015, bà Cần trở về sống cùng mẹ được một thời gian rồi bỏ ra ngoài sống một mình. Năm 2018, bà Cần được ông Phạm Văn Thắng (66 tuổi, trú xã Tiến Bộ) đón về ở cùng, sống với nhau như vợ chồng. Quá trình sinh sống, bà Cần có nhiều biểu hiện không bình thường về tâm thần.

Rạng sáng 13.2, khi bà Cần đang ngủ, thì ông Thắng gọi dậy, yêu cầu nấu cháo, lấy rượu cho uống nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Bực bội, bà Cần lấy gậy gỗ, điếu cày, thùng gỗ, dao rồi đánh, chém nhiều nhát vào đầu, người ông Thắng. Khi thấy ông Thắng tử vong, bà Cần kéo thi thể nạn nhân giấu vào ông cống gần nhà.

Khoảng 18 giờ ngày 15.2, con rể gọi điện thoại cho ông Thắng không được, đã đến tìm thì phát hiện nhiều vết máu dưới nền nhà nên báo công an. Vào cuộc tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông Thắng trong cống gần nhà.

Xác định bà Cần là nghi phạm chính trong vụ án, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát đi thông báo truy tìm, treo thưởng cho người cung cấp thông tin nơi lẩn trốn của nữ người phụ nữ này.

Đến chiều 18.2, lực lượng chức năng tìm thấy bà Cần ở đồi cây phía sau nhà nạn nhân, trên tay vẫn cầm dao. Quá trình lẩn trốn, nghi phạm Cần ăn vỏ cây, củ sắn để sống qua ngày.

Tin liên quan