• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  dung phieu nguoi ha noi thay doi thoi quen de di cho theo gio
  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 1.

  Một số người dân cho biết họ phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt để đi chợ sớm theo phiếu – Ảnh: MAI THƯƠNG

  Lọ mọ đến cổng chợ Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) lúc 5h45, chị Thanh Hoa (26 tuổi) ngáp ngắn ngáp dài đi qua hàng hoa quả. Hôm nay là phiên chợ thứ hai chợ Phú Gia áp dụng phiếu đi chợ với người dân, nhưng là ngày đầu tiên chị Hoa dùng phiếu đi chợ mua đồ. 

  Nói về việc áp dụng phiếu đi chợ, chị Hoa cho biết: “Mọi ngày mình toàn dậy muộn, nay phải điều chỉnh lại để dậy sớm đi chợ vì trên phiếu quy định khung giờ họp chợ từ 5h30 đến 6h30 buổi sáng. Việc dậy sớm đi chợ đối với các bà, các mẹ là thói quen hằng ngày nhưng với những người trẻ lại hay thức khuya như mình thì chắc phải vài hôm mới quen được”.

  “Chồng mình còn đặt 5 cái báo thức để nhắc mình dậy đi chợ” – chị Hoa nửa đùa nửa thật. 

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 2.

  Chợ Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) trong ngày thứ 2 áp dụng phiếu đi chợ – Ảnh: MAI THƯƠNG

  Một số người dân cũng kiến nghị nên có thêm các khung giờ trong ngày để người dân họp chợ, vừa đảm bảo giãn cách vừa để số lượng người đến chợ không quá đông mà số lượng hàng hóa cũng được lưu thông nhiều hơn. 

  Bên cạnh đó, theo quy định khi phát phiếu, người ở phường nào phải đi chợ ở phường đấy nên sáng nay vài người dân bị nhầm lẫn khi theo thói quen đến chợ cũ họ thường đi, nhưng lại thuộc phường khác, không thể áp dụng phiếu đi chợ ở đấy. 

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 3.

  Vì phân chia đi chợ theo ngày chẵn lẻ nên người dân thường mua nhu yếu phẩm cho 2 – 3 ngày – Ảnh: MAI THƯƠNG

  “Tôi ở phường Giang Biên (Long Biên, Hà Nội) nhưng thường đi chợ ở phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) vì gần nhà hơn. 

  Tuy nhiên, sáng nay lần đầu sử dụng phiếu đi chợ, tôi không tìm hiểu kỹ nên vẫn đến chợ cũ và được báo là phiếu thuộc phường nào thì áp dụng ở phường nấy. 

  Do là lần đầu tiên đi chợ phường Giang Biên nên tôi phải mất 30 phút để tìm ra chợ ghi trên phiếu” – chị Nguyễn Thị Thu (Q.Long Biên) cho biết. 

  Việc áp dụng phiếu đi chợ những ngày đầu có thể còn nhiều bất cập và người dân cũng chưa làm quen được với cách thức mới này, nhưng nhìn chung ai nấy đều ủng hộ với mục đích chung là giúp giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch COVID-19 trong cộng đồng. 

  Bà Nguyễn Thị Hiền (52 tuổi, ở tổ dân phố số 2) chia sẻ, trong gia đình chỉ có một mình bà sử dụng phiếu này  để đi chợ, còn lại tất cả các thành viên trong nhà đều tuân thủ không ra khỏi nhà. 

  Ngày chưa có dịch, bà đi chợ đều đặn mỗi ngày, thậm chí 2 lần/ngày khi muốn đổi món tươi ngon. Nhưng kể từ thời điểm giãn cách xã hội, bà Hiền hạn chế đi chợ, chỉ đi chợ 2 lần/tuần, mua đủ nhu yếu phẩm cần thiết. 

  “Tốt cho sức khỏe của chính bản thân gia đình mình, tốt cho cộng đồng, chung tay đẩy lùi COVID-19”, bà Hiền chia sẻ.

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 4.

  Khi vào chợ, người dân cần tuân thủ đeo khẩu trang nghiêm ngặt, xuất trình phiếu đi chợ, rồi mới được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn – Ảnh: MAI THƯƠNG

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 5.

  Chị Đỗ Thị Hương (tiểu thương tại Q.Tây Hồ) cho biết: “Hai hôm nay, số lượng người đến chợ không đông như ngày thường nhưng lượng hàng hóa tiêu thụ lại nhiều hơn do mỗi người đều có tâm lý mua nhiều hơn bình thường để ăn trong 2, 3 ngày tới cho đến buổi đi chợ tiếp theo” – Ảnh: MAI THƯƠNG

  Dùng phiếu, người Hà Nội thay đổi thói quen để đi chợ theo giờ - Ảnh 6.

  Theo quy định khi phát phiếu, người ở phường nào phải đi chợ ở phường đấy nên sáng nay vài người dân bị nhầm lẫn khi theo thói quen đến chợ cũ họ thường đi nhưng lại thuộc phường khác, không thể áp dụng phiếu đi chợ ở đấy – Ảnh: MAI THƯƠNG