• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  dung tap 11 ngay vi vuong nhieu ca covid 19 tuyen nu viet nam tro lai than trong

  Sau 1 ngày nghỉ ngơi tại phòng khách sạn, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay của Ấn Độ và hồi phục sức khỏe, ngày 17.1, HLV Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ nữ Việt Nam quay lại tập luyện, chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 sắp khởi tranh.

  Bác sĩ đội tuyển tiến hành xét nghiệm cho HLV Mai Đức Chung

  Cầu thủ Phạm Quỳnh đang được test Covid-19. Cô là 1 trong 5 cầu thủ có kết quả âm tính với Covid-19 và đủ điều kiện tập luyện bình thường

  Lãnh đội Trương Hải Tùng và HLV Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực, trợ lý chuyên môn trong cuộc họp sáng 17.1

  Ngoại trừ 1 cầu thủ khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính với Covid-19, sáng 17.1, bác sĩ của đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 với 9 thành viên trước giờ ăn sáng. Rất mừng các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng sẽ được duy trì hàng ngày để bác sĩ kịp thời nắm bắt sức khỏe của các thành viên trong đội.

  Đội trưởng Huỳnh Như

  Cũng trong ngày 17.1, đội trưởng Huỳnh Như cùng bốn cầu thủ còn lại được xuống phòng gym tập nhẹ với HLV Cedric. Trong một giờ đồng hồ, các cầu thủ thực hiện giáo án của HLV Cedric để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau 11 ngày không tập luyện (kể từ ngày 6.1, khi phát hiện ra ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại đội). Trong buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ cũng sẽ có buổi tập đầu tiên làm quen sân cỏ và điều kiện thời tiết tại TP.Pune (Ấn Độ).

  Trao đổi trong cuộc họp của ban huấn luyện sáng 17.1, HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha với hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21.1 tới.

  Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để có những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

  Theo thông tin ban đầu, số cầu thủ tại Tây Ban Nha đang có sức khỏe khá tốt với nhiều tín hiệu khả quan. Chiều ngày 17.1 (theo giờ Tây Ban Nha), các thành viên tại Tây Ban Nha sẽ xét nghiệm PCR và nhận kết quả vào chiều 18.1. Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam hy vọng sẽ có thêm cầu thủ đủ điều kiện y tế, được phép di chuyển sang Ấn Độ vào ngày 19.1.

  Tin liên quan