Dùng tay giả lừa nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 ở Ý

Dùng tay giả lừa nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 ở Ý - Ảnh 1.

Một người đàn ông Ý đã dùng cánh tay silicon để đánh lừa nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho mình – Ảnh: GUARDIAN

Theo báo Guardian, sự việc lạ lùng này xảy ra tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Biella thuộc vùng Piedmont phía bắc nước Ý.

Nó xảy ra một tuần sau khi Ý công bố các biện pháp cấm những người chưa được tiêm chủng tham gia một loạt hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao.

Thống đốc vùng Piedmont (Ý) – ông Alberto Cirio – cho biết cảnh sát thành phố Biella đã nhận được thông báo về trường hợp trên trong ngày 3-12.

Viết trên tài khoản Facebook, vị thống đốc này cảm thán “vụ việc gần như lố bịch, nếu không tính đến thực tế là chúng ta đang nói về một hành động cực kỳ nghiêm trọng”.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bao gồm cả việc ký vào bản chấp thuận trước mặt bác sĩ, người đàn ông này đã ngồi xuống và vén tay áo lên chuẩn bị tiêm.

Ban đầu, nhân viên y tế không nhận thấy điều gì kỳ lạ vì lớp silicon trông giống như da người. Nhưng sau khi quan sát kỹ hơn và chạm vào cánh tay, nhân viên này đã yêu cầu người đàn ông cởi áo ra.

Biết kế hoạch đã thất bại, người đàn ông sau đó cố gắng thuyết phục nhân viên y tế nhắm mắt làm ngơ.

Hãng thông tấn Ansa đưa tin người đàn ông này làm việc trong ngành y tế và đã bị đình chỉ công việc vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19.

Tại Ý, tất cả các nhân viên y tế đều bắt buộc phải tiêm ngừa COVID-19.