• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 2 ngày

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  duong hoa nguyen hue keo dai them 2 ngay

  TP HCMĐường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách thêm hai ngày để nhiều người có thể đến tham quan thay vì đóng cửa vào tối mùng 4 Tết như kế hoạch ban đầu.

  Việc kéo dài thời gian tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện theo quyết định của UBND TP HCM chiều 3/2, nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân.

  Để duy trì diện mạo đường hoa thêm hai ngày, Ban tổ chức đã cho bố trí hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân cũng sẽ tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ người dân.

  Đông đảo người dân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tối 28 Tết. Ảnh: Quỳnh Trần

  Đông đảo người dân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tối 28 Tết. Ảnh: Quỳnh Trần

  Trước đó, sau giai đoạn chống dịch thành phố quyết tâm thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với mong muốn người dân có nơi du xuân bên người thân và bạn bè, tạm quên những lo toan trong năm cũ, hướng đến năm mới nhiều niềm vui và hoài bão.

  Khai mạc tối 28 Tết, trong suốt thời gian mở cửa đến nay, số lượng khách tham quan đã vượt 30% so với đường hoa Nguyễn Huệ năm ngoái. Ban tổ chức đường hoa có những lúc phải tạm đóng cửa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

  Trong 4 tuần liên tiếp, TP HCM đã duy trì nguy cơ dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh). Ban tổ chức đường hoa yêu cầu trong suốt thời gian tham quan, kể cả khi chụp ảnh trên đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, khách phải đeo khẩu trang để phòng dịch.

  Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi. Trước khi tham quan, khách phải khai báo y tế qua app PC Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ. Du khách được đề nghị di chuyển một chiều từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Có 6 cổng ra được bố trí dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh để tránh ùn ứ.

  Năm nay là lần thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Với chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái ghi dấu ấn, đường hoa Tết sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29/1 đến 19h ngày 6/2 (27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

  Hữu Công