Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ từng thất nghiệp trước khi đăng quang

Trong cuộc phỏng vấn được Fox News đăng tải hôm 13.6 (giờ địa phương), Andrea Meza tâm sự cô đã trải qua một mùa dịch đầy khó khăn trước khi bước vào hành trình thi Miss Universe 2020 và giành vương miện danh giá.
“Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Tôi không có việc làm còn gia đình thì gặp khó khăn với công việc kinh doanh riêng. Tất cả những thứ đó bắt đầu làm loạn tâm trí tôi. Nhưng bằng cách nào đó, việc tham gia cuộc thi giúp tôi tập trung và tiếp tục chiến đấu. Có mấy khi sống trong khoảng thời gian rảnh rỗi như thế? Nên tôi tận dụng tốt điều đó”, người đẹp sinh năm 1994 chia sẻ.
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ từng thất nghiệp trước khi đăng quang - ảnh 1

Cuộc sống của mỹ nhân Mexico thay đổi ngoạn mục sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ

ẢNH: MISS UNIVERSE

Andrea Meza thừa nhận cô vô cùng ngỡ ngàng khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 và phải mất vài giây để nhận ra rằng bản thân là người chiến thắng. “Tôi đã không tin những gì đang xảy ra lúc đó. Có thể các bạn không nghe, nhưng tôi đã nhảy và hét lên. Tôi có thể cảm thấy cả đất nước Mexico đang ở cạnh tôi trong khoảnh khắc ấy, khi nhìn thấy khán giả quê nhà ở dưới cùng những lá cờ phấp phới. Tôi biết ơn vì bản thân đã nhận được rất nhiều sự yêu thương tại thời điểm đáng nhớ đó”.
Nàng hậu 27 tuổi chia sẻ sau đăng quang, điện thoại của cô gần như nổ tung vì những tin nhắn, cuộc gọi chúc mừng. Đến hiện tại, người đẹp vẫn chưa thể trả lời tất cả. “Dường như giờ tôi có người thân ở khắp nơi. Mọi người đột nhiên biết đến tôi, đến gia đình tôi và nhớ đã từng gặp tôi ở thời điểm nào đó. Tôi có một gia đình lớn, nơi có những thành viên mà tôi thậm chí còn không biết họ”, chân dài người Mexico phấn khích.
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ từng thất nghiệp trước khi đăng quang - ảnh 2

Andrea Meza chính thức lên tiếng về tin đồn kết hôn từ năm 2019

ẢNH: INSTAGRAM NV

Trong cuộc phỏng vấn, Andrea Meza cũng trả lời về tin đồn đã kết hôn từ hai năm về trước và bức ảnh cưới được đăng lên mạng xã hội hồi 2019. Cô cho biết bức ảnh chỉ là một phần trong hoạt động quảng bá du lịch Chihuahua – quê hương của người đẹp. Hoa hậu Hoàn vũ 2020 nói cô không có ý định xóa bức ảnh vì bản thân là người mẫu và việc thực hiện những chiến dịch như vậy không có gì lạ.
“Chúng tôi đã thực hiện chiến dịch quảng bá hẻm núi Copper Canyon như một địa điểm lý tưởng cho cô dâu, chú rể. Vì vậy chúng tôi đã có buổi chụp ảnh này vào năm 2019, khi tôi chưa phải là hoa hậu. Thực sự rất buồn cười khi đăng bức ảnh đó cùng ngày tháng chụp chúng và coi đó là bằng chứng tôi kết hôn. Chàng trai trong bức ảnh mà mọi người lầm tưởng là chồng tôi thực ra chỉ là một người bạn”, người đẹp giải thích. 
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ từng thất nghiệp trước khi đăng quang - ảnh 3

Nàng hậu 9X có lịch trình bận rộn sau khi đăng quang

ẢNH: INSTAGRAM NV

Andrea Meza hiện đang ở New York (Mỹ) và tham gia các hoạt động với tư cách là tân Hoa hậu Hoàn vũ. Cô nói về định hướng trong tương lai: “Tôi muốn mang lại tiếng nói cho phụ nữ. Tôi muốn cho thế giới biết về điều kiện sống của cộng đồng Latin ở Mỹ và nhiều nơi khác. Tôi muốn nâng cao nhận thức về bạo lực trên cơ sở giới vì chúng xảy ra ở khắp nơi, không chỉ tại Mexico hay trong cộng đồng Latin. Chúng ta cần nâng cao nhận thức về vấn đề này và đối với tôi, hành trình đó chỉ mới bắt đầu”.