• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Elon Musk hé lộ cấu trúc bên trong tên lửa Super Heavy

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  elon musk he lo cau truc ben trong ten lua super heavy

  MỹNhà sáng lập SpaceX chia sẻ ảnh chụp hệ thống cấp nhiên liệu cho Super Heavy, tên lửa trang bị khoảng 30 động cơ và có thể tái sử dụng.

  Cấu trúc bên trong tên lửa Super Heavy. Ảnh: Elon Musk.

  Cấu trúc bên trong tên lửa Super Heavy. Ảnh: Elon Musk.

  Elon Musk hôm 30/7 đăng lên mạng xã hội Twitter ảnh chụp phần động cơ bên trong Super Heavy, tên lửa đang được lắp ráp tại cơ sở ở Nam Texas của SpaceX. “Hệ thống cấp nhiên liệu cho 29 động cơ Raptor của tên lửa Super Heavy đang được hoàn thiện”, Musk cho biết.

  Trong ảnh, những ống kim loại tỏa ra từ lõi của phần động cơ giống như nan hoa của bánh xe đạp. “Đây chỉ là những đường nhiên liệu cơ sở. Hệ thống ống nước và dây điện thứ cấp mới là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi”, Musk viết thêm.

  Super Heavy được thiết kế để trở thành phương tiện tái sử dụng có thể đưa tàu vũ trụ Starship lên Mặt Trăng, sao Hỏa, thậm chí xa hơn. Tên lửa này cao 70 m trong khi Starship cao 50 m. Cả hai đều trang bị động cơ Raptor thế hệ mới của SpaceX, sử dụng nhiên liệu là oxy lỏng và methane lỏng. Starship có 6 động cơ trong khi Super Heavy có khoảng 30, Musk cho biết.

  Nhiều mẫu thử nghiệm của Starship đã cất cánh tại Nam Texas. Tháng 5, phiên bản ba động cơ mang tên SN15 đã hoàn thành thử nghiệm bay cao 10 km. Chưa có nguyên mẫu Super Heavy nào cất cánh, nhưng SpaceX sẽ sớm thực hiện điều này. Công ty đang chuẩn bị cho chuyến bay thử lên quỹ đạo đầu tiên của Starship, dự kiến có thể diễn ra trong vài tháng tới.

  Trong chuyến bay này, tổ hợp Super Heavy – Starship dự kiến cất cánh tại Nam Texas. Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, Super Heavy sẽ đáp xuống vùng biển thuộc vịnh Mexico, cách Boca Chica khoảng 32 km. Trong khi đó, Starship sẽ bay lên quỹ đạo, cuối cùng hạ cánh xuống vùng biển gần đảo Kauai, Hawaii.

  Elon Musk thường đặt ra những mốc thời gian đầy tham vọng, bao gồm việc phóng Starship. Tỷ phú này cho biết, Starship có thể hoàn thiện và hoạt động vào năm 2023 nếu quá trình phát triển và thử nghiệm tiếp tục diễn ra thuận lợi.

  Thu Thảo (Theo Space)