• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Elon Musk lên tiếng sau tin có con với cấp dưới

Byadmin

Jul 7, 2022

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết đang cố giúp chống lại tỷ lệ sinh suy giảm, sau tin có con sinh đôi với một giám đốc điều hành.

“Tôi đang cố gắng hết sức để giúp đối phó cuộc khủng hoảng dân số suy giảm”, tỷ phú Elon Musk đăng Twitter hôm nay. “Cho đến nay, tỷ lệ sinh giảm là mối nguy lớn nhất mà nền văn minh nhân loại phải đối mặt”.

Bài đăng xuất hiện một ngày sau khi Business Insider dẫn tài liệu tòa án nói rằng hồi tháng 4, Musk, 51 tuổi, và Shivon Zilis, 36 tuổi, đã đệ đơn yêu cầu thay đổi tên của cặp song sinh để “theo họ cha” và có tên đệm “lấy theo họ mẹ”. Yêu cầu này được một thẩm phán ở thành phố Austin, bang Texas chấp thuận hồi tháng 5.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong một sự kiện ra mắt sản phẩm ở California, Mỹ năm 2019. Ảnh: AFP.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong một sự kiện ra mắt sản phẩm ở California, Mỹ năm 2019. Ảnh: AFP.

Tên của cặp song sinh không được công bố vì quyền riêng tư. Hai bé chào đời vài tuần trước khi Musk và bạn gái cũ Claire Boucher, nghệ danh Grimes, đón con chung thứ hai thông qua biện pháp mang thai hộ vào tháng 12/2021.

Musk, người luôn ủng hộ sinh nhiều con, hiện có 10 người con được biết đến nhưng một bé đã chết sau khi chào đời hồi năm 2002. Vào Ngày của Cha tháng trước, ông đăng Twitter: “Tôi yêu tất cả các con của mình rất nhiều”.

“Tôi hy vọng các bạn có gia đình lớn và chúc mừng những người đã làm được điều đó!”, ông cho biết thêm trong một bài đăng khác trên Twitter hôm nay.

Zilis gặp Musk thông qua công việc của cô với OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo mà Musk đồng sáng lập năm 2015. Cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc của OpenAI. Năm 2017, Zilis chuyển đến Tesla làm giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI (trí tuệ nhân tạo) cho xe tự lái và thiết kế chip. Sau đó Zilis trở thành giám đốc điều hành hoạt động và dự án đặc biệt tại Neuralink, nơi Musk là CEO. Gần đây, cô được cho là một trong những người Musk có thể bổ nhiệm điều hành Twitter sau khi mua lại.

Musk cho biết ông xây dựng đế chế của mình với mục tiêu bảo vệ nhân loại chống lại những gì ông coi là mối đe dọa lớn nhất, bao gồm khủng hoảng khí hậu, trí tuệ nhân tạo vượt tầm kiểm soát và dân số suy giảm. Ông bắt đầu gióng lên hồi chuông cảnh báo về tỷ lệ sinh giảm vào năm 2017. Kể từ đầu năm 2022, ông trùm công nghệ đã đăng Twitter hơn chục lần về các vấn đề dân số.

Hồi tháng 5, Musk đăng hình ảnh cho thấy số lượng trẻ sơ sinh trung bình mà một phụ nữ Mỹ có trong đời đã giảm từ hơn 3,5 vào năm 1960 xuống còn hơn 1,5 vào năm 2021. Ông lưu ý con số này dưới mức cần thiết 2,1 để có thế hệ thay thế.

“Tỷ lệ sinh của Mỹ đã ở dưới mức bền vững tối thiểu trong gần 50 năm”, ông đăng dòng mô tả cùng bức ảnh.

Huyền Lê (Theo AFP)