• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Em gái Kim Jong-un cảnh báo Hàn Quốc không tập trận với Mỹ

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  em gai kim jong un canh bao han quoc khong tap tran voi my

  Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, cảnh báo Hàn Quốc có thể phá hoại nỗ lực tái thiết quan hệ hai miền Triều Tiên nếu tiếp tục tập trận chung với Mỹ.

  “Chính phủ và quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ xem liệu Hàn Quốc có tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận gây hấn không hay họ sẽ đưa ra một quyết định lớn. Hy vọng hay tuyệt vọng? Điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay dẫn lời em gái lãnh đạo Kim Jong-un cho biết trong một tuyên bố.

  Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap.

  Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap.

  Cô đồng thời thêm rằng quyết định gần đây về việc nối lại đường dây nóng giữa Seoul và Bình Nhưỡng chỉ nên được nhìn nhận như hành động khôi phục về “vật lý”. Mặt khác, những suy luận rằng một hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp diễn ra chỉ là dự đoán “thiếu suy nghĩ”.

  Những bình luận của Kim Yo-jong được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc đang thảo luận về việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trong nỗ lực nhằm khôi phục mối quan hệ hai miền. Washington và Seoul dự kiến tổ chức một cuộc tập trận quân sự chung vào cuối tháng 8.

  Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 27/7 thông báo Seoul và Bình Nhưỡng đã khôi phục đường dây nóng liên lạc giữa hai miền, vốn bị cắt đứt khi căng thẳng song phương leo thang từ năm ngoái. KCNA nhấn mạnh động thái này là “bước tiến lớn trong khôi phục lòng tin lẫn nhau và thúc đẩy hòa giải”.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters)