• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Em gái ông Kim Jong Un tiết lộ anh trai ‘từng bị sốt cao’

Byadmin

Aug 11, 2022
Em gái ông Kim Jong Un tiết lộ anh trai từng bị sốt cao - Ảnh 1.

Bà Kim Yo Jong và anh trai Kim Jong Un – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11-8, phát biểu trên của bà Kim Yo Jong được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố nước này đã “chiến thắng” trước đợt bùng phát COVID-19 vừa qua. 

Các quan chức Triều Tiên cho biết nước này không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong gần hai tuần.

Bà Kim Yo Jong tiết lộ trước đây ông Kim “từng bị sốt cao trong những ngày diễn ra cuộc chiến cách ly này, nhưng ông không thể nằm xuống dù chỉ một lúc vì ông lo nghĩ cho những người dân mà ông chịu trách nhiệm”. Tuy nhiên, bà không thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của ông Kim.

Theo KCNA, bà Kim Yo Jong cho rằng các hoạt động thả bóng bay từ Hàn Quốc sang Triều Tiên là nguyên nhân làm bùng phát COVID-19 ở Triều Tiên thời gian qua và gọi các hoạt động này là “tội ác chống lại loài người”.

Đầu tháng 7, Triều Tiên thông báo đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên của nước này xảy ra sau khi các bệnh nhân chạm vào “những thứ lạ” gần biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc. Tuy nhiên, Seoul đã bác bỏ cáo buộc này.

Bất chấp lệnh cấm có hiệu lực từ năm 2021, các nhà hoạt động Hàn Quốc thời gian qua đã thả những quả bóng bay chứa tờ rơi tuyên truyền và đôla Mỹ (USD) qua biên giới – hành động mà Bình Nhưỡng từ lâu đã phản đối.

Em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói rằng nhiều quốc gia và cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thừa nhận “nguy cơ lây lan dịch bệnh khi tiếp xúc với các đồ vật có mầm bệnh”.

“Điều rất đáng lo ngại là Hàn Quốc đang gửi những tờ rơi, tiền, tài liệu và các đồ vật bị bẩn vào khu vực của chúng tôi” – bà nói.

Bà Kim Yo Jong cảnh báo Bình Nhưỡng đang xem xét “một phản ứng trả đũa mạnh mẽ”. Bà nói thêm nếu các bóng bay tiếp tục được thả sang Triều Tiên, “chúng tôi sẽ đáp trả bằng cách tiêu diệt không chỉ virus mà còn cả chính quyền Hàn Quốc”.

Về phía Hàn Quốc, tháng trước Seoul cho biết “không có ca mắc COVID-19 nào được xác minh chính thức là do thông qua đường bưu điện hoặc tài liệu”.

DMCA.com Protection Status