• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Em muốn một nơi gọi là ‘nhà’

  Byadmin

  Oct 17, 2021
  em muon mot noi goi la nha
  logo default

  “Nhà” của em là nơi cả hai người cố gắng xây dựng, cùng nhau phấn đấu.

  Khi mệt, chậm lại một chút, hai ta cùng nhâm nhi chút bia rượu, kể cho nhau nghe về việc này kia rồi bình bình an an sống bên nhau với những mục tiêu tiếp đến. Lâu rồi lại tự thưởng những chuyến đi xa, cùng nhau cảm nhận vẻ đẹp quanh mình.

  Em làm ngành y nên luôn mong người có thể cùng chia sẻ, để khi nhớ ca bệnh hay có thể biết chia sẻ cùng; hoặc có những vướng mắc đời thường trong giao tiếp, không phải tự phân vân rồi loay hoay tìm cách ứng xử hợp lý; hay khi có những ấm ức, tủi thân sẽ không phải tỏ ra như chưa từng.

  Cũng 30 rồi nhưng em hướng nội và giao thiệp không nhiều, nhiều khi đổ lỗi ngành mình học dài và cứ học suốt, cũng đổ lỗi chuyên khoa mình theo không giao thiệp nhiều với bệnh nhân khi hết giờ làm, nhưng rồi tất cả là do tính hướng nội của bản thân.

  Em kể anh nghe về em qua hàng ngày nhé. Đi làm, đi trực như bao nhân viên ngành y khác. Tan làm nấu nướng rồi xem tin tức phim ảnh trong ngày. Nếu có yêu cầu về chuyên môn công việc hay lý do học tập thì ngồi bàn làm việc. Trước lúc nghỉ ngơi, đọc sách, truyện rồi kết thúc một ngày.

  Đôi khi muốn chill thì lượn vòng nơi đang sống, rồi về qua chợ mua đồ, tối bên bàn ăn khi thì lon bia, khi ly vang đỏ, bật nhạc nhẹ nhàng rồi thả hồn vào đó. Cảm xúc có trào lên thì lại gõ gõ ghi ghi vào điện thoại, vào sổ nhỏ để lưu giữ và giải tỏa tâm trạng.

  Lâu lâu em vẫn đặt lịch đi xa, những chuyến đi một mình ngắm và trải nghiệm ở một không gian khác. Cũng có những niềm vui, cũng có vài sự cố nhỏ mà khi đó chỉ mong có người cùng đồng hành, xử lý êm ả, chỉ là lúc đó thấy tủi thân thôi anh.

  Em không nhát hay bình bình đâu, cũng có “máu nổi loạn” đấy ạ. Khá nhiều người nhận xét em không hợp sống ở mình đâu. Với em, ở đâu cũng được. Em ở đâu, “nhà” em ở đó. Một mình lâu nên gì em cũng biết một chút, đủ cho bản thân không gặp trở ngại trong sinh hoạt thường ngày vì bất cứ điều gì, nhưng…

  Em biết buồn và biết cô độc, không muốn vì một mình nên phải mạnh mẽ hay ngược lại đâu. Chỉ là anh chưa bên em, em vẫn ổn. Biết mình chưa chín chắn, tự em cũng thấy bản thân sống có chút ích kỷ, chỉ biết mìn. Em cũng biết điều và biết suy nghĩ để điều chỉnh nên vẫn mong anh trầm ổn, bao dung, cho em cảm giác an toàn, bình an.

  Em sinh năm 1992, là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, làm việc tại Hà Nội, quê ở Hưng Yên, cao 1,65 m, ưa nhìn. Em chưa bao giờ ngại xa, chỉ cần là chúng ta thì ở đâu hay nơi nào cũng được. Em vẫn bình thản, tìm và chờ anh. Em tin anh sẽ bên em.

  Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc