• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Em trai Djokovic: ‘Công lý được thực thi’

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  em trai djokovic cong ly duoc thuc thi

  SerbiaDjordje Djokovic tin Tòa án đúng khi tuyên Novak thắng kiện, nhưng khẳng định Australia vẫn đang tìm cách bắt giữ anh trai.

  “Novak đã chứng tỏ rằng anh ấy kiên trì và tin tưởng vào lý tưởng của bản thân. Anh ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến này vì cả thế giới”, Djordje Djokovic nói với truyền thông Serbia hôm 10/1. “Thẩm phán quyết định đúng, dựa trên công lý và sự thật. Nhưng chúng tôi biết Bộ trưởng của họ vẫn đang đe dọa Novak. Họ vẫn muốn giam giữ anh ấy”.

  Djokovic được cho là người ngồi sau đeo khẩu trang, trong chiếc xe rời khách sạn Park chiều 10/1. Ảnh: News AU

  Djokovic được cho là người ngồi sau đeo khẩu trang, trong chiếc xe rời khách sạn Park chiều 10/1. Ảnh: News AU

  Vài tiếng sau khi Djokovic được tuyên thắng kiện và nhận lại visa, một số nguồn tin nói rằng Australia đã bắt tay vợt số một thế giới trở lại nơi tạm trú cho các đối tượng nhập cảnh trái phép. Nhưng, hãng tin Australia ABC dẫn nguồn từ bốn quan chức Chính phủ Australia phủ nhận. Djokovic đã rời khách sạn Park giữa phiên điều trần, khi được thẩm phán Anthony Kelly cho phép. Anh được cho là đã chuyển tới một căn nhà thuê trước ở Melbourne, nơi tay vợt 34 tuổi cư trú trong thời gian diễn ra Australia Mở rộng.

  “Novak đang ở giữa một cơn lốc chính trị”, Djordje nói thêm về tình cảnh của anh trai. “Người Australia không hài lòng vì anh ấy được miễn trừ y tế, trong khi họ đã bị phong tỏa suốt thời gian dài. Đây chắc chắn là hành động chính trị của Australia. Những gì chúng tôi có thể làm là nói lên sự thật trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi biết họ có ý định bắt giữ Novak một lần nữa. Gia đình đang tham khảo ý kiến của các cố vấn để thực hiện bước tiếp theo”.

  Mẹ Djokovic, bà Dijana cho biết đã gọi điện cho con trai và khẳng định chủ nhân 20 Grand Slam “hoàn toàn tỉnh táo và bình tĩnh trong những ngày qua”. Ông Srdjan, bố Djokovic, dự kiến tổ chức họp báo tại Belgrade vào trưa nay theo giờ địa phương, để chia sẻ thêm thông tin. Gia đình Djokovic trước đó đã tổ chức họp báo và biểu tình chỉ trích Australia khi Djokovic bị bắt hôm 5/1.

  Djokovic hiện đang chờ quyết định của Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke về việc visa của anh có bị hủy một lần nữa không. Theo báo The Age, ông Hawke có bốn tiếng từ sau phán quyết của tòa án để thực hiện “quyền lực cá nhân” với vấn đề này. Nhưng, Hawke trì hoãn và dự kiến chỉ thông báo quyết định vào sáng 11/1, giờ Melbourne. Nếu bị Hawke hủy visa, Djokovic không thể nhập cảnh trong ba năm, theo luật nước này.

  Nhân Đạt (theo Express)