• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ESPN: ‘Thắng Trung Quốc chứng minh tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng HLV Park’

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  espn thang trung quoc chung minh tuyen viet nam van di dung huong cung hlv park
  ESPN: Thắng Trung Quốc chứng minh tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng HLV Park - Ảnh 1.

  ESPN nhận định: “Thắng Trung Quốc chứng minh tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng HLV Park Han Seo” – Ảnh: Getty Images

  Mở đầu bài viết của mình, chuyên gia Gabriel Tan bình luận: “Tuần trước, Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên bị loại ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau thất bại thứ 7 liên tiếp trong chiến dịch. Nhưng giờ đây áp lực đã được giải tỏa. Các cầu thủ Việt Nam đã tạo ra màn trình diễn đúng với sự kỳ vọng của mọi người, họ giành chiến thắng tuyệt vời 3-1 trước Trung Quốc tại Mỹ Đình. 

  Đây là chiến thắng đầu tiên của đội bóng này trước Trung Quốc, nó đảm bảo cho họ có ít nhất 3 điểm khi chiến dịch vòng loại kết thúc, thể hiện cho những nỗ lực của họ trong lần đầu tiên xuất hiện ở giai đoạn cuối cùng của vòng loại World Cup”. 

  Không dừng lại ở đó, ông Gabriel Tan cũng nhận định chiến thắng trước Trung Quốc sẽ giải tỏa áp lực tâm lý cho HLV Park Hang Seo và cho thấy bóng đá Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng chiến lược gia người Hàn Quốc. 

  Ông Gabriel Tan viết: “Việt Nam không được điểm nào trong 7 trận đầu tiên đã khiến một số người nhăn mày. Dù các kết quả không có gì đáng xấu hổ nhưng ông Park vẫn bị chỉ trích vì thiếu sự mạo hiểm, trong hoàn cảnh mà Việt Nam không có gì để mất.

  Áp lực càng tăng cao vào cuối năm ngoái khi Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020 với tư cách là đương kim vô địch nhưng họ đã bị loại ở bán kết sau thất bại trước Thái Lan. Tuy nhiên chiến thắng ấn tượng trước Trung Quốc đã chứng minh rằng Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng dưới thời HLV Park Hang-seo bất chấp chuỗi kết quả đáng thất vọng trong 12 tháng qua”. 

  Cuối cùng ông Gabriel Tan nhận định: “Dù giành chiến thắng, Việt Nam vẫn cần thêm một kết quả tốt nữa để thoát khỏi vị trí cuối bảng B. Nếu họ có thêm vài màn trình diễn táo bạo tương tự, chắc chắn sẽ giúp người hâm mộ phục hồi tâm trạng sau những gì đã trải qua. 

  Nhìn chung chiến thắng ấn tượng trước Trung Quốc là minh chứng cho thấy Việt Nam vẫn có thể tái tạo chính mình và tiếp tục có tương lai tươi sáng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo”. 

  ESPN: Thắng Trung Quốc chứng minh tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng HLV Park - Ảnh 2.