• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

EU họp khẩn trong đêm về Ukraine

Byadmin

Sep 22, 2022

EU tổ chức họp khẩn trong đêm 21/9 để bàn về những diễn biến liên quan cuộc xung đột Nga – Ukraine và biện pháp trừng phạt với Moskva.

“Đêm nay, ngay sau khi biết về những bình luận từ ông Putin, tôi triệu tập một cuộc họp bất thường và không chính thức của các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) với mục đích nhất trí về một quan điểm chung”, Josep Borrell, quan chức phụ trách chính sách đối ngoại của EU, cho biết.

Ông Borrell nói quan điểm chung đó có thể tóm gọn lại là EU “sẽ không bị đe dọa và tiếp tục hỗ trợ hết mình cho Ukraine”. Các ngoại trưởng của EU đang có mặt tại New York, Mỹ, dự kỳ họp lần thứ 77 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. EU còn thảo luận về gói lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Quan chức phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell tại Strasbourg, Pháp, hôm 6/4. Ảnh: AFP.

Quan chức phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell tại Strasbourg, Pháp, hôm 6/4. Ảnh: AFP.

Ông Borrell đưa ra bình luận sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày thông báo “lệnh điều động quân một phần“, triệu tập lực lượng dự bị, chủ yếu là quân nhân đã giải ngũ, có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự nhất định. Với lệnh động viên này, quân đội Nga dự kiến huy động thêm 300.000 quân nhân dự bị để họ phục vụ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Ông chủ Điện Kremlin còn cáo buộc phương Tây “tống tiền hạt nhân” nhằm vào Nga và khẳng định nước này sẽ sử dụng mọi biện pháp có sẵn để bảo vệ chủ quyền.

Ông Borrell cho rằng Tổng thống Putin “đang cố đe dọa Ukraine và các quốc gia ủng hộ Kiev, nhưng ông ấy sẽ thất bại”.

Nga chưa có phản hồi về bình luận của ông Borrell.

EU đã áp 7 gói trừng phạt với Nga để đáp trả Moskva mở chiến dịch quân sự ở Ukraine cuối tháng 2, lần gần nhất là ngày 21/7, nhằm vào các lĩnh vực tài chính, năng lượng và hàng hóa. Hungary, một thành viên EU, cho rằng liên minh không nên áp thêm trừng phạt với Nga bởi việc này chỉ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại.

Như Tâm (Theo CNN, AFP)

DMCA.com Protection Status