• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  EU hứa gửi chiến đấu cơ đến cho không quân Ukraine

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  eu hua gui chien dau co den cho khong quan ukraine

  Ông Borrell cũng nói rằng khoảng một nửa tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga sẽ bị đóng băng.

  Phát biểu được đưa ra vài giờ sau khi Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen thông báo rằng liên minh sẽ “tài trợ cho việc mua, cung cấp vũ khí và các thiết bị khác” cho Ukraine.

  Tiêm kích Su-27 của Ukraine

  Ông Borrell cho hay: “Chúng tôi sẽ cung cấp vũ khí… chúng tôi thậm chí sẽ cung cấp máy bay phản lực chiến đấu”. “Chúng tôi không chỉ nói về đạn dược”.

  Ông Borrell nói Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba đã yêu cầu nhận được các máy bay chiến đấu mà các phi công Ukraine có thể vận hành và những máy bay đó có thể được mua từ một số quốc gia EU.

  Không quân Ukraine sử dụng các máy bay phản lực MiG-29 và Sukhoi Su-24, Su-25 và Su-27 do Liên Xô chế tạo. Hiện Bulgaria còn sử dùng Su-25, còn Ba Lan, Bulgaria và Slovakia có sẵn Mig-29.

  Nhà ngoại giao hàng đầu của EU cũng thông báo rằng các lệnh trừng phạt tài chính sẽ đóng băng “khoảng một nửa dự trữ tài chính của ngân hàng trung ương Nga”. Ông nói một nửa tài sản của Nga nằm trong các ngân hàng ở các nước G7 và giải thích rằng EU không thể đóng băng nửa còn lại nằm ở Nga hoặc nơi khác.

  Trong khi các quốc gia EU cũng như Anh và Mỹ đã cam kết cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine trong những ngày gần đây, quyết định trên của khối là một động thái chưa từng có.

  Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã bước sang ngày thứ 5. Các phái đoàn từ Ukraine và Nga dự kiến gặp nhau tại Belarus vào hôm 28.2 để tham gia đàm phán.

  Tin liên quan