• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  EU mua vũ khí chuyển cho Ukraine đương đầu chiến dịch quân sự Nga

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  eu mua vu khi chuyen cho ukraine duong dau chien dich quan su nga
  base64 1646017537710276724357 839

  Chủ tịch Cao Ủy châu Âu Ursula von der Leyen cho biết: “EU một lần nữa tăng cường sự ủng hộ đối với Ukraine và các biện pháp cấm vận chống lại sự gây hấn của Nga. Lần đầu tiên, EU sẽ mua và chuyển vũ khí cũng như các thiết bị khác đến một quốc gia đang bị tấn công”.

  Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã siết chặt cấm vận Nga sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ ngày 25.2.

  Trong ngày 27.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt các lực lượng răn đe hạt nhân của Nga trong tình trạng báo động cao để đối phó với “các lệnh trừng phạt bất hợp pháp của phương Tây”.

  Ông Putin đặt lực lượng răn đe hạt nhân Nga vào tình trạng cảnh giác cao

  Bà Leyen sau đó giải thích chi tiết lệnh cấm không phận của EU. Cụ thể, “toàn bộ máy bay do người Nga sở hữu, đăng kí ở Nga, do Nga kiểm soát” bị cấm cất cánh, hạ cánh hoặc bay qua lãnh thổ EU.

  Chủ tịch Cao ủy châu Âu nhấn mạnh: “Tôi tuyên bố rõ rằng, không phận của chúng ta sẽ đóng cửa với mọi máy bay Nga, kể cả các máy bay riêng của các tài phiệt”.

  Ngoài ra, EU cũng cấm các kênh truyền thông của nhà nước Nga là Russia Today và Sputnik, cũng như tạo ra các công cụ để “cấm các thông tin sai lệch độc hại ở châu Âu”.

  Đức đổi ý, quyết định gửi tên lửa chống tăng, chống máy bay cho Ukraine

  Tin liên quan