EURO 2020: Bác sĩ đội tuyển Đan Mạch tiết lộ Christian Eriksen ‘đã chết đi sống lại’

Theo ông Morten Boesen: “Christian Eriksen đã bị ngưng tim, và coi như đã chết trước khi được chúng tôi tiến hành hồi sức tim và giành lại anh ấy từ tay tử thần”.
Khi được hỏi điều gì đã gây ra sự cố kinh hoàng như vậy với Christian Eriksen, cầu thủ trước đây hoàn toàn không có tiền sử gì về bệnh tim, ông Morten Boesen nói: “Chúng tôi chưa có lời giải thích tại sao nó đã xảy ra như vậy. Tôi cũng không thể trả lời câu hỏi này. Tôi không nhìn thấy trực tiếp, mà chỉ thấy sự việc xảy ra trên màn hình. Cũng như các bạn đã thấy giống như tôi vậy. Cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích nào”.
Cũng theo ông Morten Boesen xác nhận: “Chúng tôi đã mất anh ấy với mức độ nào? Tôi không biết, nhưng chúng tôi đã giành lại anh ấy sau một lần dùng máy khử rung tim trong một tình huống quyết định rất nhanh. Chi tiết về vấn đề này, do tôi không phải là bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, vì vậy nên để câu trả lời lại cho các chuyên gia giải thích rõ hơn”.
EURO 2020: Bác sĩ đội tuyển Đan Mạch tiết lộ Christian Eriksen ‘đã chết đi sống lại’ - ảnh 1

Christian Eriksen trong thời điểm coi như đã chết vì bị ngưng tim

Ông Morten Boesen nói thêm: “Khi tôi đến bên Christian Eriksen, cậu ấy đang nằm nghiêng và vẫn thở. Tôi cảm thấy rõ mạch của cậu ấy vẫn đập. Nhưng mọi thứ bỗng thay đổi và chuyển biến xấu rất nhanh, chúng tôi tiến hành hô hấp nhân tạo và tiến hành một lần khử rung tim. Sự hỗ trợ tuyệt vời của các nhân viên và đội ngũ y tế trên sân đã giúp chúng tôi làm những điều cần làm và đưa được Christian Eriksen trở lại”.
Trong khi đó, HLV Kasper Hjulmand cũng tiết lộ đã nói chuyện với Christian Eriksen, nhưng cho biết thêm là cầu thủ này hoàn toàn không nhớ những gì đã xảy trong ngày anh gục ngã trên sân và bất tỉnh. Mặc dù vậy, Christian Eriksen lại đang háo hức muốn sớm trở lại thi đấu. 
EURO 2020: Bác sĩ đội tuyển Đan Mạch tiết lộ Christian Eriksen ‘đã chết đi sống lại’ - ảnh 2

HLV Kasper Hjulmand (giữa) cho rằng quyết định tổ chức lại trận đấu Đan Mạch gặp Phần Lan là hoàn toàn không đúng

HLV Kasper Hjulmand đã dẫn lời của Christian Eriksen nói với các đồng đội của mình, rằng: “Tôi nghĩ các cậu đang có cảm giác tệ hơn tôi cảm thấy lúc này. Nhưng tôi cảm thấy mình hoàn toàn có thể trở lại tập luyện ngay, nên các cậu đừng lo lắng”.
Cũng theo HLV Kasper Hjulmand: “Christian Eriksen đang có tinh thần rất tốt, và điều này đem lại sự nhẹ nhõm rất lớn cho tất cả cầu thủ chúng tôi lúc này sau một việc tưởng chừng là bi kịch”. Nhà cầm quân của đội tuyển Đan Mạch cũng cho biết thêm, sau trận đấu với Phần Lan, các cầu thủ của ông đã được một chuyên gia tâm lý tới tham vấn để hỗ trợ về mặt tâm lý sau cú sốc chứng kiến đồng đội nguy kịch tính mạng ngay trên sân.

Tin liên quan