• Sat. Feb 11th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Europol thành lập ‘Đội đặc nhiệm Euro 2020’ tại The Hague

Byadmin

Jun 12, 2021
Europol thành lập Đội đặc nhiệm Euro 2020 tại The Hague - Ảnh 1.

Đội đặc nhiệm Euro 2020 đã được Tổ chức Cảnh sát Liên minh châu Âu thành lập – Ảnh: BBC

Trụ sở đặc biệt này quy tụ các cảnh sát đến từ 24 quốc gia, bao gồm đại diện từ Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ hoạt động nhắm vào các cuộc tấn công mạng, bán vé giả và truy quét những kẻ “khủng bố” đi du lịch ở châu Âu với ý đồ gây rối.

45 cảnh sát đến từ 24 quốc gia, chuyên về tội phạm bóng đá, được gọi là “Đội đặc nhiệm EURO 2020”, sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến giải đấu suốt một tháng.

Mỗi ngày tại trung tâm, mọi người sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh có thể xảy ra hàng ngày trước các trận đấu, cũng sẽ theo dõi các cuộc tấn công mạng vào hệ thống kỹ thuật số của giải rồi việc bán vé giả… Các đội đặc biệt cũng sẽ giám sát các tội phạm có thể đe dọa an ninh của giải đấu, chẳng hạn như khủng bố, chứng chỉ COVID-19 giả.

Europol thành lập Đội đặc nhiệm Euro 2020 tại The Hague - Ảnh 2.

Trung tâm Hợp tác Cảnh sát Quốc tế (IPCC) – Ảnh: BBC

Tại đại bản doanh ở The Hague, các nhân viên cảnh sát phát hiện tiêu cực trước hoặc sau trận đấu sẽ lập tức liên hệ với các đơn vị an ninh của nước chủ nhà để thông báo tình hình. 

Việc quản lý trung tâm được trao cho Hà Lan, Anh và Romania vì 3 quốc gia này đầu tư rất nhiều vào an ninh nội bộ và môi trường của các sân vận động.

UEFA và liên đoàn các nước đánh giá tuyển Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc ngăn chặn sự cố từ người hâm mộ bóng đá.

Cảnh sát từ Ukraine và Nga cũng có mặt ở trung tâm. Có thông tin cho rằng, cảnh sát Nga và Ukraine sẽ phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng bất ổn có thể xảy ra giữa các cổ động viên do căng thẳng áo đấu trước giải. 

Tổng giám đốc Europol Catherine De Bolle tin tưởng tổ chức đặc nhiệm này sẽ giúp giải đấu diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn.

Cùng MyTV Cùng MyTV ‘lăn’ theo trái bóng ‘Uniforia’ của UEFA Euro 2020

Giữa cái nóng ngột ngạt của một mùa hè đại dịch đã quá dài, kỳ Euro 2020 sắp diễn ra sẽ là sự kiện bóng đá thực sự ‘mát lành & hấp dẫn’ đối với hàng triệu người hâm mộ thể thao trên khắp hành tinh.