• Tue. Jan 24th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Everything Everywhere All at Once’ dẫn đầu đề cử Oscar 2023

Byadmin

Jan 24, 2023

Phim “Everything Everywhere All at Once” – Dương Tử Quỳnh, Quan Kế Huy đóng chính – dẫn đầu đề cử Oscar 2023 với 11 hạng mục.

Tối 24/1 (giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ thông báo danh sách đề cử cho Oscar 2023. Hai MC công bố các nghệ sĩ, tác phẩm tranh giải là Allison Williams – người gần đây gây chú ý với phim kinh dị M3GAN – và tài tử Riz Ahmed – thắng một Oscar năm ngoái với phim ngắn The Long Goodbye.

>>> Danh sách đề cử Oscar 2023

Trailer phim Everything Everywhere All at Once

Trailer “Everything Everywhere All at Once”. Video: A24

Everything Everywhere All at Once dẫn đầu với 11 đề cử, có tên ở nhiều hạng mục quan trọng như phim hay nhất, đạo diễn, kịch bản, nữ chính, nam phụ, nữ phụ… Nội dung xoay quanh Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh đóng), một phụ nữ Trung Quốc nhập cư, là chủ cửa hiệu giặt ủi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống bình thường. Một ngày, cô phải học cách đi xuyên các thế giới, vận dụng mọi kỹ năng mà những phiên bản khác đang có để chống lại cái ác.

Dương Tử Quỳnh (trái) và

Dương Tử Quỳnh (trái) và Quan Kế Huy trong “Everything Everywhere All at Once”. Ảnh: A24

Tác phẩm thành công phòng vé với doanh thu 103,9 triệu USD. Đồng thời, phim gây chú ý tại mùa giải thưởng khi chiến thắng tại nhiều sự kiện lớn như Quả Cầu Vàng, Critics’ Choice Movie Awards, Gotham…

The Banshees of InisherinAll Quiet on the Western Front xếp sau với chín đề cử, cùng tranh giải phim hay nhất. Các tác phẩm khác có tên trong hạng mục quan trọng nhất này gồm Avatar: The Way of Water, Elvis, The Fabelmans, Tár, Top Gun: Maverick, Triangle of SadnessWomen Talking.

'The Banshees of Inisherin': Cô đơn trong tình bạn

Trailer “The Banshees of Inisherin”. Video: Venice Film Festival

Trước đó, Children of the Mist (Những đứa trẻ trong sương) của Hà Lệ Diễm là tác phẩm Việt đầu tiên vào top 15 đề cử Phim tài liệu xuất sắc Oscar. Tuy nhiên, dự án không nhận đề cử tại giải thưởng năm nay.

Giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra ngày 12/3/2023 ở Los Angeles, Mỹ. Những năm gần đây, Việt Nam tham gia hạng mục Phim quốc tế với các đề cử như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Mắt biếc, Bố già, 578nhưng đều trượt.

Đạt Phan