• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  F0 điều trị tại nhà tìm thông tin ở đâu?

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  f0 dieu tri tai nha tim thong tin o dau

  Độc giả có thể tìm các thông tin về triệu chứng, cách test, tự chăm tóc trong và sau điều trị, chế độ dinh dưỡng… tại ‘Chăm sóc F0’.

  Từ ngày 13/1, chuyên trang Chăm sóc F0 của VnExpress được nâng cấp. Ngoài các nội dung đã có, chuyên trang nâng cấp thêm mục Diễn đàn và Bác sĩ tư vấn để bệnh nhân hay người nhà F0 có thể gửi thắc mắc, chia sẻ hành trình chữa trị tại nhà, chế độ dinh dưỡng, luyện tập, quy trình khử khuẩn, kỹ năng chăm sóc, thiết bị y tế…

  Đội ngũ bác sĩ tư vấn F0 tại nhà tích cực giải đáp thắc mắc của bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ Huy Hoàng

  Đội ngũ bác sĩ tư vấn F0 tại nhà tích cực giải đáp thắc mắc của bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ Huy Hoàng

  Độc giả, bệnh nhân Covid-19 có thể tìm thấy các thông tin liên quan đến các triệu chứng, cách test, cách tự chăm tóc trong và sau điều trị, chế độ dinh dưỡng, thuốc, thiết bị y tế cần chuẩn bị. Ngoài ra, đây còn là nơi để độc giả gửi các câu hỏi đến bác sĩ tư vấn cũng như chia sẻ hành trình vượt Covid-19 của mình. Mỗi thông tin được sắp xếp theo các chuyên mục, cụ thể:

  Triệu chứng và Test giúp độc giả tự phát hiện bệnh qua các triệu chứng ban đầu và dấu hiệu bệnh chuyển nặng, cách tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà.

  Tự chăm sóc trang bị cho các F0 kiến thức về điều kiện được cách ly tại nhà, cách khai báo y tế, chế độ dinh dưỡng và tập luyện, chuẩn bị tâm lý, theo dõi diễn biến bệnh tại nhà.

  Tủ thuốc tại nhà cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho bệnh nhân Covid-19, thông tin các gói thuốc, thiết bị y tế và cách sử dụng chi tiết.

  Dinh dưỡng sẽ đánh giá tình trạng bệnh nhân để có hướng bổ sung dinh dưỡng, đưa ra cách tăng cường sức đề kháng, tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cho F0 bình thường, F0 có bệnh lý nền, F0 trẻ em, F0 trẻ em có bệnh lý nền và F0 sau điều trị.

  Sau điều trị chỉ rõ các di chứng bệnh nhân có thể mắc sau điều trị Covid-19, đưa ra phương pháp hồi phục sức khỏe cho cả người mắc di chứng và không mắc di chứng.

  Bác sĩ tư vấn là nơi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn giúp giải đáp các thắc mắc cho F0 và độc giả nói chung.

  Bảo hiểm cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19,các gói bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân Covid-19, cách xin giấy nghỉ ốm để được hưởng bảo hiểm xã hội, cách kê khai bảo hiểm và thanh toán phí khám chữa bệnh đối với F0.

  Diễn đàn, nơi phát triển thành cộng đồng F0 lớn nhất Việt Nam. Tại đây, bệnh nhân hay người nhà F0 có thể chia sẻ hành trình chữa trị tại nhà, chế độ dinh dưỡng, luyện tập, quy trình khử khuẩn, kỹ năng chăm sóc, thiết bị y tế… Những kinh nghiệm thực tế này rất quý báu đối với người giai đoạn đầu Covid-19. Tham khảo và chia sẻ tại đây.

  Ngoài cung cấp thông tin, trang còn trở thành siêu thị trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, dành riêng cho đối tượng F0 với dịch vụ thiết yếu như gói thuốc, kit tes, phòng tập ảo…

  Thanh Thư

  4 câu hỏi thường gặp về thuốc điều trị Covid-19 - 1

  Khoảng 80% bệnh nhân F0 mắc di chứng hậu Covid-19

  Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh có thể tham khảo loạt thuốc hỗ trợ tăng đề kháng, giúp giảm và điều trị các triệu chứng, biểu hiện bất thường về tim mạch, phổi, đột quỵ… nhằm tránh những biến chứng nặng nề, nguy hiểm, cần phải can thiệp ngay cũng như điều trị lâu dài.

  Xem thêm tại đây. Tổng đài miễn cước: 1800 6928