• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘F0 được theo dõi sức khỏe thường xuyên khi điều trị tại nhà’

  Byadmin

  Nov 30, 2021
  f0 duoc theo doi suc khoe thuong xuyen khi dieu tri tai nha

  Các F0 điều trị tại nhà được nhân viên y tế cơ sở theo dõi và chăm sóc sức khỏe, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sẽ đưa đến bệnh viện, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

  Trao đổi với báo chí sáng 30/11, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà nói chủ trương điều trị F0 tại nhà sẽ tạo thuận lợi cho người bệnh, góp phần tăng cường năng lực tuyến y tế cơ sở, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

  Bà Hà cho hay thủ đô phân các tầng điều trị đối với F0, trong đó tầng một là tuyến y tế cơ sở và tại nhà; tầng 2 gồm 19 bệnh viện đa khoa cấp huyện, do thành phố phụ trách; tầng 3 là các bệnh viện tuyến thành phố, hạng I và tuyến Trung ương.

  Trong đó, với tuyến y tế cơ sở, Hà Nội chuẩn bị kỹ càng và đã triển khai điều trị F0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng tại tuyến này.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà. Ảnh: Xuân Hải.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà. Ảnh: Xuân Hải.

  Năm cơ sở điều trị F0 thể nhẹ tại cộng đồng của Hà Nội gồm: Trung tâm Văn hóa thể thao phường Thạch Bàn (quận Long Biên) với quy mô 150 giường; Trường THCS Tiền Yên (huyện Hoài Đức) 300 giường; Phòng khám Đa khoa Minh Phú (huyện Sóc Sơn) 200 giường; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (huyện Thanh Trì) 300 giường; Trường mầm non Lê Thanh A (huyện Mỹ Đức) 200 giường.

  Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cùng với tuyến y tế cơ sở, việc điều trị F0 tại nhà sẽ giúp người dân tiếp cận với dịch vụ y tế “từ sớm và từ xa”. Tất cả các trường hợp F0 điều trị tại nhà đều được nhân viên y tế tuyến cơ sở chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Trong quá trình này, bệnh nhân có dấu hiệu bất thường sẽ được phát hiện sớm để chuyển tầng, kịp thời chuyển đến các cơ sở y tế phù hợp.

  “Mục tiêu quan trọng là người dân được bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe”, bà Hà nói, nhấn mạnh thêm quá trình điều trị F0 tại nhà cần sự giám sát của chính quyền địa phương, sự chấp hành quy định của người dân.

  Cơ sở điều trị Covid-19 nhẹ tại Phòng khám đa khoa Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Phạm Chiểu

  Cơ sở điều trị Covid-19 nhẹ tại Phòng khám đa khoa Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Phạm Chiểu

  Về việc những ngày gần đây số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Nội tăng cao hơn trước, trong đó riêng ngày 29/11 ghi nhận 390 ca, bà Hà nói số F0 tăng lên khi thực hiện thích ứng an toàn nằm trong dự đoán trước đó của Hà Nội. Thành phố đã xây dựng kịch bản cho trường hợp có 100.000 ca mắc.

  Theo bà Hà, thời gian tới thành phố cần tăng cường năng lực đáp ứng của hệ thống y tế, từ truy vết, xét nghiệm thần tốc đến điều trị ở các tuyến, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở với những người bệnh triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.

  “Hà Nội vẫn kiên định với các giải pháp chống dịch, như tại tuyến y tế cơ sở thì truy vết một cách sớm nhất; khi phát hiện F0, nhân viên y tế sẽ tiếp cận nhanh nhất để đáp ứng dịch vụ”, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

  Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều qua (30/11), Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế.

  Các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị; thường xuyên cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý F0 của Thành phố.

  Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, giai đoạn từ ngày 21-29/11, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.267 bệnh nhân. Trung bình mỗi Hà Nội ngày ghi nhận 284 ca, tăng so với tuần trước đó. Tỷ lệ F1 chuyển thành F0 cũng có xu hướng gia tăng nhanh. Cụ thể, giai đoạn từ 11/10-29/11, toàn thành phố ghi nhận thêm 22.621 trường hợp F1 trong đó có 3.371 trường hợp F1 chuyển thành F0 (gần 15 %).

  Trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận một số ổ dịch cộng đồng phức tạp, bùng phát nhanh, không rõ nguồn lây, liên quan nhiều đơn vị và nhiều sự kiện tập trung đông người.

  Võ Hải