• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  F0 trong trường học tăng, Cà Mau, Bạc Liêu tổ chức học trực tiếp ra sao?

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  f0 trong truong hocca3c tang ca mau bacca3c lieu tocc89 chuc hocca3c trucca3c tiep ra sao
  F0 trong trường học tăng, Cà Mau, Bạc Liêu tổ chức học trực tiếp ra sao? - Ảnh 1.

  Học sinh ở Bạc Liêu sát khuẩn tay trước khi vào lớp học – Ảnh: CÔNG DU

  Ngày 2-3, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Theo đó, bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhận định tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, số ca dương tính tăng cao, kể cả trong cộng đồng và các trường học. Tính tới ngày 1-3, Cà Mau ghi nhận 1.303 ca mắc, trong đó có 26 giáo viên và 247 học sinh, nâng số ca mắc lên 63.529.

  Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương… yêu cầu các hộ gia đình, nhất là các gia đình có con em đi học, phải tự test nhanh (mẫu gộp) định kỳ 2 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe (vào ngày chủ nhật và ngày giữa tuần), học sinh có kết quả test nhanh âm tính mới đến trường.

  Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, các địa phương sử dụng kinh phí từ quỹ vì người nghèo, nguồn kinh phí vận động và các nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ người dân. Các cơ quan nhà nước, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp… cũng tự test nhanh định kỳ 2 lần/tuần.

  Cà Mau tiếp tục tổ chức học trực tiếp ở tất cả các cấp học. Ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, phụ huynh phải tự test nhanh cho các cháu theo quy định, nếu âm tính thì đi học, dương tính thì cách ly, điều trị theo quy định.

  Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, các trường tổ chức test nhanh ngẫu nhiên, nếu phát hiện trường hợp dương tính, thực hiện các bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trường học, lớp học có học sinh F0, vừa tổ chức dạy trực tiếp, kết hợp dạy trực tuyến nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

  Trong khi đó, tại Bạc Liêu, theo thống kê của Sở Giáo dục – khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu, tính đến đầu tháng 3 toàn tỉnh đã có 828 giáo viên, học sinh mắc COVID-19 (116 giáo viên và 712 học sinh).

  Hiện tỉ lệ đi học trở lại của các khối lớp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là hơn 95%. Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ đã hướng dẫn cho các trường học nếu lớp học nào có số F1 hơn 50% thì lớp học đó sẽ chuyển sang học trực tuyến.