• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Facebook buộc tài khoản ‘nguy cơ’ sử dụng xác thực 2 yếu tố

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  facebook buoc tai khoan nguy co su dung xac thuc 2 yeu to

  Nhận định từ TechCrunch cho biết, động thái này là một phần phát triển Facebook Protect – dự án nâng cao bảo mật nhằm bảo vệ tài khoản của những người có thể gặp rủi ro đặc biệt, như những nhà báo, quan chức chính phủ hay các nhà hoạt động chính trị đối lập. Bảo mật 2 yếu tố (2FA) là một biện pháp bảo mật mạnh mẽ, hiệu quả nhưng lại đơn giản.

  Các tài khoản Facebook dễ bị tấn công sẽ phải sử dụng bảo mật 2 yếu tố

  HIỂN ĐẠT

  Trên thực tế, chương trình này vốn đã được thử nghiệm vào năm 2018 và góp phần lớn ngăn chặn tình trạng lạm dụng, cố tình can thiệp bầu cử tại Mỹ năm 2020.

  Theo số liệu gần đây, tỷ lệ sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố Facebook Protect là 950.000 trong tổng số 1,5 triệu tài khoản (tức 63,33%), thế nhưng Facebook lại có tham vọng đạt đến tỷ lệ 100% trong tương lai. Do đó, Facebook có kế hoạch mở rộng ra hơn 50 quốc gia trong cuối năm nay, bao gồm Mỹ, Ấn Độ hay Bồ Đào Nha, sau đó mở rộng hơn nữa trong năm 2022.

  Với phương thức bảo mật 2 yếu tố, ngoài mật khẩu của tài khoản thì người dùng cần phải cung cấp thêm một mã bảo mật có 6 chữ số, được tạo ra bởi một ứng dụng xác thực (Google Authenticator, Facebook app…) hoặc gửi qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, Facebook và một số “ông lớn” công nghệ khác đều khuyến nghị các ứng dụng xác thực sẽ mang lại hiệu quả bảo mật tốt hơn là SMS.

  Tin liên quan