• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Facebook không bao giờ hết tin giả

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  facebook khong bao gio het tin gia

  Mark Zuckerberg cho rằng tin giả sẽ không thể biến mất trên nền tảng này, giống tội phạm ở ngoài xã hội.

  Trong một buổi phỏng vấn trực tuyến với TheVerge mới đây, Mark Zuckerberg đã ví von việc kiểm duyệt tin giả trên mạng xã hội cũng giống việc chống lại tội phạm. “Chẳng ai có thể giải quyết triệt để tội phạm trong một thành phố”, Mark nói.

  Đồng thời, CEO này cũng cho rằng, không phải cứ có tội phạm xuất hiện thì sở cảnh sát thất bại. Thay vào đó, thứ mọi người mong đợi ở sở cảnh sát là sự liêm chính, khả năng ngăn chặn những điều tồi tệ có thể xảy ra và giữ chúng ở mức tối thiểu, cũng như luôn thúc đẩy mọi thứ theo hướng tích cực.

  Chủ tịch, CEO Facebook - Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

  Chủ tịch, CEO Facebook – Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

  Nói về các hành động nhằm chống lại tin giả trên Facebook, Mark Zuckerberg cho biết, công ty đang theo dõi khoảng 20 loại nội dung gây hại khác nhau, từ khủng bố đến bóc lột trẻ em, kích động bạo lực. Có khoảng 1.000 người đang xây dựng giải pháp AI và hệ thống kỹ thuật để phát hiện và ngăn chặn tin giả, cùng khoảng 30 – 35 nghìn nhân sự đánh giá nội dung.

  Một nhân sự cấp cao khác tại Facebook, Adam Mosseri – CEO Instagram, mới đây cũng chia sẻ về các nội dung độc hại trên những nền tảng này. Trong một bài đăng trên trang cá nhân, CEO Instagram cho rằng, chắc chắn sẽ có những vấn đề về phân biệt chủng tộc xuất hiện trên nền tảng này. “Luôn có những người phân biệt chủng tộc trên thế giới và họ không phải kiểm tra điều đó khi mở ứng dụng của chúng tôi”, Adam Mosseri nói.

  Chia sẻ của hai lãnh đạo cấp cao đến từ hai mạng xã hội hàng đầu thế giới diễn ra gần như cùng thời điểm. Theo Business Insider, điều này cho thấy “nền tảng của họ sẽ không bao giờ loại bỏ hoàn toàn các nội dung độc hại”.

  Buổi phỏng với Mark Zuckerberg diễn ra trong bối cảnh tổng thống Mỹ Joe Biden nói “Facebook đang giết người” bởi các tin giả về vaccine Covid-19 liên tiếp xuất hiện trên nền tảng này.

  Đáp lại, CEO của Facebook cũng cho rằng hầu hết quốc gia trên thế giới đều có thể sử dụng Facebook và Instagram để truyền thông, nhưng tỷ lệ đạt mục tiêu tiêm chủng tại các quốc gia lại khác nhau. “Từ đó bạn có thể thấy truyền thông xã hội không quyết định những gì đang xảy ra ở đó”, Mark nói. Người đứng đầu Facebook cũng cho biết đã giúp khoảng 2 tỷ người trên khắp thế giới truy cập các thông tin chính thống về dịch bệnh Covid bằng cách đưa chúng lên đầu trang Facebook và Instagram.

  Lưu Quý