• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Fan mừng Châu Tinh Trì 60 tuổi

Byadmin

Jun 22, 2022

Fan của Châu Tinh Trì sáng tác ca khúc mang tên tài tử, nhân sinh nhật ông 60 tuổi.

Châu Tinh Trì không sử dụng mạng xã hội nhưng trên Douyin (Tik Tok phiên bản nội địa Trung Quốc) ngày 22/6, từ khóa “Chúc mừng sinh nhật Châu Tinh Trì” vào top chủ đề được quan tâm nhất, khi các video về ông được đông đảo khán giả chia sẻ, bình luận.

Fan ghép các điệu nhảy của Châu Tinh Trì

Vũ điệu của Châu Tinh Trì trong các phim hài. Video: Bilibili

Hai fanpage lớn nhất của nghệ sĩ trên Weibo hợp tác ra mắt MV Châu Tinh Trì, mời ca sĩ J Radiate (Lợi Kiếm Sâm) thể hiện. Bài hát có những câu: “Cảnh quay, lợi thoại với anh là châu báu. Nước mắt rơi, miệng cười, hoàn thành vai diễn một huyền thoại. Bỏ học, bày mưu, đánh bạc… chỉ có kết hôn là né tránh”.

Qua ca khúc, fan còn “đòi công bằng” cho Châu Tinh Trì vì cho rằng giải thưởng dành cho ông quá ít so với cống hiến cho nghệ thuật, khán giả: “Lẽ nào sự tinh tế khi làm người xem cười nghiêng ngả không được coi là tuyệt kỹ diễn xuất cao quý”.

Trên Weibo, các fan đăng cảm nghĩ về phim Châu Tinh Trì đóng chính, lập hashtag “Mỗi người một câu thoại kinh điển của Châu Tinh Trì”. Những câu thoại được nhiều người yêu thích nhất gồm: “Em không đi làm có được không, anh nuôi em”, “Con người ta không có ước mơ khác nào con cá ướp muối”, “Cô làm sao giúp tôi được, cô về sao Hỏa đi, Trái đất nguy hiểm lắm”, “Từng có người yêu tôi chân thành đứng trước mặt nhưng tôi không trân trọng”, “Ký ức là cội nguồn khổ đau”…

Châu Tinh Trì quảng bá phim Tân hỷ kịch chi vương năm 2019. Ảnh: Sina

Châu Tinh Trì quảng bá phim “Tân hỷ kịch chi vương” năm 2019. Ảnh: Sina

Theo HK01, Châu Tinh Trì sống kín tiếng, sau khi dự tang lễ Ngô Mạnh Đạt hồi tháng 3/2021, ông không xuất hiện công khai. Dù vậy, tài tử có sức hút lớn trên mạng xã hội. Trong mảng phim ảnh, các video liên quan Châu Tinh Trì nằm trong top được xem nhiều nhất trên Douyin năm ngoái.

Châu Tinh Trì lớn lên trong gia đình nghèo, gia nhập đài TVB năm 1981, ban đầu đóng các vai vô danh, chỉ xuất hiện vài giây trên phim. Năm 1989, sự nghiệp của Châu Tinh Trì sang trang với vai chính trong Cái thế hào hiệp. Thập niên 1990, ông đóng chính trong loạt phim điện ảnh hài, gây tiếng vang ở châu Á, như Thánh Bài, Trường học uy long, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương

Sau Siêu khuyển thần thông (2008), Châu Tinh Trì ngừng diễn xuất, chuyên tâm làm đạo diễn, nhà sản xuất. Năm 2016, Mỹ nhân ngư của ông lập kỷ lục phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc bấy giờ (531 triệu USD). Phần hai của Mỹ nhân ngư quay xong năm 2018, chưa công bố thời gian ra mắt. Châu Tinh Trì có kế hoạch sản xuất phim hoạt hình Mỹ Hầu Vương, dự kiến phát trên Netflix năm 2023.

Như Anh