• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  FIFA chúc mừng ‘chiến thắng xứng đáng và lịch sử’ của Việt Nam

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  fifa chuc mung chien thang xung dang va lich su cua viet nam
  FIFA chúc mừng chiến thắng xứng đáng và lịch sử của Việt Nam - Ảnh 1.

  Trang chủ FIFA đã có bài viết ca ngợi “chiến thắng xứng đáng và lịch sử” của tuyển nữ Việt Nam – Ảnh: FIFA

  Mở đầu bài viết của mình, FIFA nhận định: “Việt Nam đã lần đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup, khi trở thành đội thứ năm và cũng là cuối cùng đoạt vé tham dự World Cup nữ 2023 diễn ra ở Úc và New Zealand thông qua giải đấu AFC Women’s Asian Cup”.

  FIFA đã nhắc lại khởi đầu khó khăn của Việt Nam ở Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022: “Bị Trung Quốc đánh bại 3-1 ở tứ kết, trước đó thua Nhật Bản và Hàn Quốc ở vòng bảng nhưng Việt Nam đã cứu được điều tốt nhất của họ tại vòng đấu play-off. 

  Sau chiến thắng 2-0 trước Thái Lan, người Việt Nam đã bước vào trận đấu quyết định ngày hôm nay với Đài Loan. Họ biết rằng bất cứ điều gì ngoài chiến thắng sẽ khiến họ không thể giành vé. Nhưng họ đã vượt lên thử thách đó với các bàn thắng của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy, giúp mang về chiến thắng xứng đáng và lịch sử tại Navi Mumbai”. 

  Báo chí châu Á cũng ca ngợi chiến thắng của các cô gái Việt Nam, trong bối cảnh mà họ suýt chút nữa không thể tham dự giải đấu vì dịch bệnh COVID-19. 

  Báo Times Of India (Ấn Độ) bình luận: “Tuyển nữ Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup… Chiến thắng đã hoàn thành một hành trình tuyệt vời của tuyển nữ Việt Nam, khi họ phải vượt qua những thử thách dịch bệnh COVID-19 trước thềm giải đấu này”. 

  FPT Play là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Women’s Asian Cup India 2022. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp, trọng vẹn toàn bộ giải đấu và cổ vũ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tại:

  Website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1

  App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

  Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 19006600.