• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  FIFA ra phán quyết với tuyển Nga, đấu trung lập, không tên, màu cờ và quốc ca

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  fifa ra phan quyet voi tuyen nga dau trung lap khong ten mau co va quoc ca

  Quyết định này được FIFA đưa ra sau khi các LĐBĐ Ba Lan, CH Czech và Thụy Điển đồng loạt tẩy chay không cử đội tuyển đến Moscow, và cũng không muốn thi đấu với tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022 trong tháng 3 vì chiến dịch quân sự ở Ukraine hiện nay.

  Trước đó, các liên đoàn bóng đá Ba Lan, Thụy Điển và CH Czech và Anh quốc tuyên bố sẽ không thi đấu với tuyển Nga trong bất kỳ giải đấu nào cho đến khi chấm dứt việc Nga tấn công Ukraine.

  Ba Lan, Thụy Điển và CH Czech là những đội bóng tham dự vòng play-off World Cup 2022 với tuyển Nga vào tháng 3. Trước đó, tuyển Nga xếp hạng nhì bảng H với 22 điểm sau 10 trận, chỉ sau Croatia với 23 điểm.

  Theo lịch dự kiến, tuyển Nga sẽ đối đầu Ba Lan vào ngày 24.3, đội đi tiếp sẽ gặp đội chiến thắng trong cặp đấu Thụy Điển – CH Czech vào ngày 29.3. Ai thắng sẽ dự World Cup 2022 ở Qatar.

  Trước sự phản đối của những đội thuộc nhóm B vòng play-off khu vực châu Âu kể trên, FIFA đã đưa ra quyết định có tính “chừng mực”, trước yêu cầu của một số nước đòi loại tuyển Nga khỏi World Cup 2022.

  Văn phòng hội đồng FIFA – bao gồm chủ tịch FIFA và 6 chủ tịch liên đoàn – đã nhất trí quyết định thực hiện các biện pháp theo khuyến nghị của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC ) và điều đó sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

  Theo đó, cấm các trận thi đấu quốc tế trên lãnh thổ của Nga, với các trận đấu “sân nhà” được diễn ra trên lãnh thổ trung lập và không có khán giả.

  Cầu thủ Lazio mặc áo phản đối chiến tranh Nga – Ukraine trước trận gặp Napoli tại Serie A

  Trong đó, đội tuyển Nga sẽ thi đấu dưới tên liên đoàn bóng đá Nga (RFU) chứ không phải nước Nga. Cờ hoặc quốc ca của Nga sẽ không được sử dụng trong các trận đấu mà các đội thuộc RFU.

  FIFA sẽ tiếp tục đối thoại liên tục với IOC, UEFA và các tổ chức thể thao khác để xác định bất kỳ biện pháp hoặc biện pháp trừng phạt bổ sung nào, bao gồm khả năng loại trừ Nga khỏi các giải thi đấu chính thức, được cho áp dụng trong tương lai gần nếu tình hình không được cải thiện nhanh chóng giữa Nga và Ukraine.

  “Liên quan đến vòng loại FIFA World Cup 2022 sắp tới, FIFA đã lưu ý và đối thoại với các quan điểm được thể hiện qua phương tiện truyền thông xã hội của Liên đoàn bóng đá Ba Lan, CH Czech, và Thụy Điển.

  LĐBĐ Pháp kêu gọi loại Nga khỏi World Cup 2022

  FIFA sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ để cùng nhau tìm ra những giải pháp phù hợp và có thể chấp nhận được. Suy nghĩ của FIFA vẫn còn với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi tình huống gây sốc và đáng lo ngại này”, trích thông báo của FIFA.

  Thông báo này của FIFA được xem là tham khảo của Olympic Tokyo 2020 khi Nga bị cấm vì scandal “doping” khiến các VĐV của họ thi đấu dưới một lá cờ khác thuộc Ủy ban Olympic Nga.

  UEFA và nhiều CLB châu Âu phải lựa chọn có nên chia tay nhà tài trợ Gazprom (Nga)

  Ngay sau thông báo của FIFA, Liên đoàn bóng đá Ba Lan lập tức phản đối: “Trong tình hình chiến sự ở Ukraine, chúng tôi không quan tâm đến các trận đấu của tuyển Ba Lan. Chúng tôi sẽ không đấu với Nga trong trận play-off, bất kể đội tuyển Nga có tên là gì”.

  Phản ứng mạnh của các đội tuyển Thụy Điển, Ba Lan và CH Czech đặt FIFA trước áp lực loại tuyển Nga hay trừng phạt các nước này vì tẩy chay trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

  Cũng nói thêm, LĐBĐ Pháp kêu gọi UEFA loại trừ nhà tài trợ Gazprom (Nga) bất chấp nguồn tài trợ 40 triệu euro/năm từ 2012 có thời hạn đến 2024 cho Champions League, một điều sẽ khiến UEFA đau đầu.

  Tin liên quan