• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

FPT tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang

Byadmin

Jun 21, 2022

Chương trình góp phần đảm bảo thiết bị học tập cho các trường trong năm học mới, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Đại diện Tập đoàn FPT trao 1.000 máy tính cho các trường học tại Hà Giang vào ngày 20/6, tại Trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang. Hoạt động nhằm phục vụ công tác tổ chức dạy học, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm học 2022-2023. Đây cũng là một nội dung nằm trong Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025 giữa Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Hà Giang được ký kết ngày 23/6/2021.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT trao tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang. Ảnh: FPT

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT trao tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang. Ảnh: FPT

“Thông qua thỏa thuận này, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp dựa trên công nghệ số, sớm đưa Hà Giang trở thành trung tâm chuyển đổi số khu vực miền núi phía Bắc”, đại diện FPT chia sẻ.

Đồng thời, Tập đoàn FPT cũng sẽ hỗ trợ Hà Giang chủ động tham cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều.

Bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh hiện có 404 trường học và 187.368 học sinh, với nhu cầu học tập và tiếp cận công nghệ thông tin cao. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đủ đáp ứng.

“Việc Tập đoàn FPT quan tâm trao tặng 1000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa lớn, giúp các trường học có được hệ thống phòng máy tính hiện đại, hỗ trợ tối đa công tác giảng dạy bộ môn tin học và trang bị kiến thức cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong thời buổi công nghệ số.

Đại diện tỉnh đánh giá chương trình mang tính thiết thực khi giúp học sinh tiếp cận với các nguồn tri thức số, từ đó nâng cao nhận thức và chất lượng giáo dục toàn tỉnh, đáp ứng đổi mới giáo dục và chuyển đổi số.

Bà Hà Thị Minh Hạnh - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang. Ảnh: FPT

Bà Hà Thị Minh Hạnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang. Ảnh: FPT

Đại diện lãnh đạo FPT, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch Công ty Hệ thống Thông tin FPT khẳng định FPT đề cao nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, giúp người dân ở bất cứ vùng miền nào cũng có thể tiếp cận chính sách một cách nhanh chóng, hiệu quả, trên tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Triều cũng cam kết Tập đoàn FPT sẽ đầu tư những nguồn lực tốt nhất, cùng giải các bài toán và nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn Hà Giang, đem tới những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh.

Ông Dương Dũng Triều - Chủ tịch Công ty Hệ thống Thông tin FPT phát biểu. Ảnh: FPT

Ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch Công ty Hệ thống Thông tin FPT phát biểu. Ảnh: FPT

Trong thời gian tới, Tập đoàn FPT sẽ cùng vào cuộc với tỉnh Hà Giang triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong lĩnh vực chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Các học sinh sử dụng máy tính mới được trao tặng. Ảnh: FPT

Các học sinh sử dụng máy tính mới được trao tặng. Ảnh: FPT

Trước mắt, hai bên tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, học đường, du lịch và triển khai sớm Trung tâm điều hành chỉ huy. Các chương trình hỗ trợ cũng sẽ sớm được thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận tiện để người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Phong Vân