• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  FPT Telecom hỗ trợ việc làm cho các nữ tuyển thủ sau giải nghệ

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  fpt telecom ho tro viec lam cho cac nu tuyen thu sau giai nghe

  FPT Telecom ký hợp tác cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về hỗ trợ việc làm cho các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau giải nghệ vào chiều ngày 8/3.

  Thỏa thuận hướng đến mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau quãng thời gian cống hiến với sự nghiệp sân cỏ và giải nghệ trở về với cuộc sống đời thường. Trong cam kết hợp tác, FPT Telecom sẽ chịu trách nhiệm hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn đào tạo cho các tuyển thủ nữ quốc gia thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

  Đặc biệt, tùy thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và khả năng phát huy thế mạnh của từng vận động viên, FPT Telecom sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF cùng nghiên cứu, triển khai những hoạt động liên quan đến việc mở rộng đào tạo, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cho từng cầu thủ.

  Hai đơn vị cam kết sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong vòng 10 năm với các tuyển thủ nữ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo công việc cho cuộc sống sau khi giải nghệ được ổn định.

  Lễ ký kết giữa FPT Telecom và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ảnh: FPT Telecom

  Lễ ký kết giữa FPT Telecom và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ảnh: FPT Telecom

  Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF nhận định: “Với hệ thống đào tạo có thương hiệu của Tập đoàn FPT nói chung, FPT Telecom nói riêng, những nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ sẽ được đào tạo kiến thức trong các lĩnh vực khác để có thể tiếp nối những hành trình mới, có công việc phù hợp và ổn định tại FPT Telecom và tiếp tục đóng góp cho đất nước”. Lãnh đạo VFF cũng cảm ơn sự quan tâm của FPT Telecom dành cho các nữ cầu thủ, bóng đá nữ và bóng đá Việt Nam nói chung.

  Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF. Ảnh: FPT Telecom

  Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF. Ảnh: FPT Telecom

  Tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh chia sẻ, việc hợp tác không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, giảm bớt gánh nặng cho các tuyển thủ nữ sau khi rời sân cỏ, mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đang gắn bó với sự nghiệp có thể tiếp tục toàn tâm toàn sức cống hiến.

  “Với thế mạnh là công ty viễn thông phát triển đa lĩnh vực, có quy mô phủ khắp trong nước và quốc tế, FPT Telecom có văn hoá và môi trường làm việc cởi mở sẽ hỗ trợ tích cực cho các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ có nhiều lựa chọn trong công việc”, đại diện FPT Telecom cho hay.

  Tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh. Ảnh: FPT Telecom

  Tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh. Ảnh: FPT Telecom

  Trước đó, sau kỳ kích lịch sử dành tấm vé góp mặt vào giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2023, trong sự kiện giao lưu trực tuyến cùng tuyển thủ nữ Việt Nam vào ngày 11/02 trên FPT Play, HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ: “Tôi mong là sau khi hết tham gia thi đấu, các cháu vẫn có một nghề để nuôi sống bản thân. Các cầu thủ có một gia đình hạnh phúc. Hy vọng các nhà tài trợ và xã hội sẽ chung tay với VFF để tạo điều kiện vững chắc cho bóng đá nữ”, ông nói.

  Trong suốt thời gian hợp tác, FPT Telecom cũng sẽ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp, xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm, tổ chức đào tạo chuyên môn để đảm bảo sau đào tạo các cầu thủ đều đảm nhận được công việc tại vị trí tuyển dụng.

  Phong Vân