Gal Gadot muốn đóng Cleopatra thông minh

Minh tinh Gal Gadot cho biết hướng tới hình ảnh nhân vật Cleopatra thông minh và gợi cảm trong phim sắp ra mắt về nữ hoàng Ai Cập.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí InStyle đăng tải hôm 4/1, hoa hậu người Israel nói về dự án: “Tôi không thể tiết lộ nhiều. Tuy nhiên, tôi khẳng định với các bạn êkíp sẽ tôn vinh câu chuyện của Cleopatra. Chúng tôi không chỉ nhắm tới diễn tả dung mạo gợi cảm, choáng ngợp mà còn cho thấy sự thông minh, đầu óc chiến lược và tầm ảnh hưởng của bà đến thế giới hiện đại”.

Gal Gadot trong bộ ảnh thời trang trên tạp chí. Ảnh: InStyle

Gal Gadot trong bộ ảnh thời trang trên tạp chí. Ảnh: InStyle

Phim vốn là ý tưởng của Gal Gadot, xây dựng theo hướng tiểu sử sử thi. Cô mời nữ đạo diễn Patty Jenkins, từng hợp tác trong các tác phẩm về nhân vật siêu anh hùng Wonder Woman. Nhà biên kịch Laeta Kalogridis – nổi tiếng với Terminator Genisys, Alita: Battle Angel – viết kịch bản, hãng Paramount mua bản quyền phát hành phim.

Gal Gadot xác nhận tham gia dự án hồi tháng 10/2020 nhưng chịu luồng dư luận chỉ trích, cho rằng cô nên trao lại vai cho một ngôi sao da màu vì nhân vật sống tại châu Phi. Hoa hậu tranh luận trên BBC hồi tháng 12/2020: “Nếu các bạn muốn chân thật, Cleopatra là người Macedonia. Chúng tôi đã tìm kiếm một nữ diễn viên có cùng quốc tịch cho vai diễn nhưng không có ai phù hợp. Đồng thời, tôi rất hứng thú với nhân vật Cleopatra… Trên góc độ cá nhân, tôi muốn tôn vinh nhân vật lịch sử mà mình cực kỳ ngưỡng mộ”.

Gal Gadot sinh năm 1985 tại Israel, mang trong mình bốn dòng máu (Czech, Ba Lan, Áo và Đức), đăng quang Hoa hậu Israel 2004 khi 18 tuổi. Cô được biết đến với vai Gisele trong loạt phim Fast & Furious, nổi tiếng nhờ vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Trailer "Wonder Woman 1984"

Trailer “Wonder Woman 1984”. Video: CGV

Đạt Phan (theo InStyle)