• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gala Âm nhạc ‘Khoảng nhớ’ tôn vinh sự sắt son của phụ nữ Việt Nam

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  gala am nhac khoang nho ton vinh su sat son cua phu nu viet nam

  Gala Âm nhạc Khoảng nhớ là mô hình kết hợp âm nhạc với ẩm thực và không gian thiên nhiên, được tổ chức đều đặn vào chủ nhật đầu tiên của tháng tại địa chỉ: Tòa nhà Good Morning House (187 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, TP. Thủ Đức – TP.HCM). Mỗi chương trình âm nhạc là một chủ đề, được biên tập kỹ lưỡng với những ca khúc bất hủ sang trọng, cùng những ca khúc đi cùng năm tháng hay cả nhạc trẻ mang hướng tích cực, cổ vũ tinh thần, khát vọng vươn lên, để dành cho những người yêu thích dòng nhạc cổ điển. Từ ca sĩ đến nhạc công đều luyện tập rất kỳ công để cân chỉnh chính xác sự hòa quyện của thanh âm nhạc cụ và giọng hát.

  Điểm hẹn mới dành cho những khán giả yêu thích âm nhạc, ẩm thực, không gian thiên nhiên tại Quận 2, TP.Thủ Đức – TP.HCM

  văn trâm

  Sắt son là một đêm nhạc đặc biệt, được dành để nói về phụ nữ Việt Nam, với 17 ca khúc ca ngợi vẻ đẹp, sự trung trinh của phụ nữ Việt trong không khí ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 đang đến gần. Sân khấu Khoảng nhớ không chú trọng việc phải có các tên tuổi ngôi sao và tập trung vào chất lượng âm nhạc thực sự truyền tải đến người nghe, với những tay đàn, trống điêu luyện và những giọng hát nội lực, đủ tinh tế để đưa khán giả đến với mọi cung bậc cảm xúc. Sơn Mạch (nghệ sĩ chơi Violin) là chỉ huy dàn nhạc và sáng lập TUSO – The United Saigon Orchestra; đã cùng Hà Nguyễn – piano, Trãi Nguyễn – guitar, Nhân Nguyễn – cajon… tấu lên những giai điệu, bản nhạc làm say đắm lòng người, bên cạnh các giọng ca đầy thực lực như ca sĩ Ngọc Tuấn, Lina Nguyễn, Bảo Đăng, Tánh Linh, Thế Dũng.

  Dàn nhạc TUSO – The United Saigon Orchestra trong chương trình

  Chương trình quy tụ những giọng ca đầy nội lực và truyền cảm

  văn trâm

  Danh mục bài hát của chương trình lần này khá phong phú, từ ca khúc mở màn với Em là tất cả (nhạc ngoại, lời Việt: ca sĩ Duy Quang), đến các ca khúc đinh như Em trong mắt tôi (nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường), Ngày xưa Hoàng Thị (Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư), Mắt biếc – Áo lụa Hà Đông (Ngô Thụy Miên), Gót hồng (Bảo Phúc), Em về tinh khôi (Quốc Bảo), Chị tôi (Trần Tiến), Huyền thoại Mẹ (Trịnh Công Sơn)… Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình chính là phần trình diễn cả trường ca Hòn vọng phu (nhạc sĩ Lê Thương) với phần 1 – Đoàn người ra đi, phần 2 – Ai xuôi vạn lý và phần 3 – Người chinh phu về. Giá trị của bộ tổ hợp liên khúc Hòn vọng phu đã được khẳng định qua sự trường tồn với thời gian, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến và trong không gian thơ mộng của trăng thanh, gió mát bên bến sông của Ngôi nhà Chào buổi sáng GMH, cách chơi nhạc và sự thể hiện xuất sắc của các giọng ca trẻ càng khiến cảm xúc người nghe thăng hoa hơn. Để từ đó, dù đêm nhạc đã kết thúc, nhưng dư vị đọng lại trong mỗi khán giả vẫn còn vang mãi; và chắc chắn địa chỉ xem ca nhạc mới mẻ ở bên sông này sẽ gây được ấn tượng mạnh – như một nơi chốn “tri âm tri kỷ” dành cho những tâm hồn yêu thích nghệ thuật.

  Không gian lãng mạn và thơ mộng bên sông của Gala Âm nhạc Khoảng nhớ

  Sau đêm nhạc Sắt son của tháng 3, các chương trình tiếp theo cũng đã được Ngôi nhà Chào buổi sáng GMH lên chủ đề và lịch diễn cụ thể. Tháng 4 sẽ là Đêm ru người (vào tối 3.4) với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhân dịp giỗ 21 năm ngày nhạc sĩ ra đi. Tiếp đó sẽ là: Biển (1.5), Cây giữa đời (5.6) với những ca khúc về Cha, Mộng (3.7), Mưa (7.8), Nỗi niềm Hà Nội (4.9), Hoa (2.10) cho ngày Phụ nữ Việt Nam, Yên (6.11), Hoa tuyết rơi lúc 0 giờ (4.12)…

  Tin liên quan