• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gần 107.000 thí sinh Hà Nội hồi hộp trước kỳ thi vào lớp 10

  Byadmin

  Jun 17, 2022
  gan 107 000 thi sinh ha noi hoi hop truoc ky thi vao lop 10

  Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 trên địa bàn Hà Nội có gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong khi chỉ tiêu vào trường công lập là hơn 69.000 em. Từ 8 giờ sáng nay 17.6, các điểm thi bắt đầu đón học sinh đến làm thủ tục dự thi.

  Năm nay, các điểm thi vào lớp 10 cũng có thêm một phần việc là bố trí địa điểm an toàn, cách phòng thi tối thiểu 25 m để bảo quản vật dụng, tư trang của thí sinh và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

  Đây là quy định mới của Bộ GD-ĐT nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi, hạn chế nguy cơ gian lận bằng thiết bị hiện đại. Thông tin từ các điểm thi cho biết, các điểm thi đều có phương án linh hoạt và bảo đảm quy chế.

  Từ 8 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục

  đậu tiến đạt

  Các thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình tại điểm thi Trường THCS Thăng Long

  đậu tiến đạt

  Cán bộ coi thi kiểm tra lại danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An

  đậu tiến đạt

  Các thí sinh chăm chú theo dõi lời hướng dẫn của cán bộ coi thi

  đậu tiến đạt

  Cán bộ coi thi phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn ngoại ngữ, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh

  đậu tiến đạt

  Các thí sinh kiểm tra lại giấy báo thi. Trường hợp thí sinh trong phòng thi có yêu cầu sửa chữa sai sót, cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn học sinh kê khai, đề nghị chỉnh sửa sai sót, sau đó cán bộ coi thi kiểm tra các nội dung sai sót, tập hợp lại và nộp cho trưởng điểm thi.

  đậu tiến đạt

  Đây là năm có tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 cao kỷ lục ở Hà Nội trong nhiều năm qua khi gần 107.000 sĩ tử cạnh tranh 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên)

  đậu tiến đạt

  Thí sinh Trương Đan Vy (thứ 2 từ trái qua) cho biết sẽ cố gắng hết mình cho kỳ thi này

  đậu tiến đạt

  Tin liên quan