• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gắn bánh xe làm chân cho chú rùa có nguy cơ tuyệt chủng

Byadmin

Jul 7, 2022

Chú rùa Hope có một cuộc sống mới tại vườn thú Chester ở hạt Cheshire (Anh) – Video: UPI

Theo báo The Independent của Anh, các nhân viên hải quan tại Hong Kong đã bắt giữ một người đàn ông đến từ Đông Phi cùng một chiếc vali chứa 56 chú rùa lưỡi cày – loài vật có nguy cơ  tuyệt chủng – vào năm 2019.

Thời điểm đó, các nhân viên phát hiện một chú rùa bị thương rất nặng, mất một chân trái.

Chú rùa ngay lập tức được chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Kadoorie Farm & Botanic Garden tại Hong Kong để được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc động vật đã không thể phục hồi chân cho nó.

Để hỗ trợ nó, các nhân viên cứu hộ đã lắp cho nó 3 chiếc bánh xe, nhờ đó nó có thể di chuyển dễ dàng và tự kiếm thức ăn tốt hơn. Mọi người đặt tên cho nó là Hope.

Gắn bánh xe làm chân cho chú rùa có nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh 2.

Chú rùa lưỡi cày có nguy cơ bị tuyệt chủng được lắp thêm 3 chiếc bánh xe tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Kadoorie Farm & Botanic Garden (Hong Kong) – Ảnh: SCMP

Hiện tại, Hope đang có cuộc sống hoàn toàn mới tại vườn thú Chester ở hạt Cheshire (Anh) dưới sự chăm sóc và quan sát kỹ lưỡng của các nhà khoa học.

Tiến sĩ Gerardo Garcia chia sẻ: “Hope là một chú rùa rất đặc biệt, khi nó không chỉ là sinh vật nằm trong nhóm nguy cơ bị tuyệt chủng mà còn là sinh vật có cuộc đời rất đáng chú ý”.

Ông cho biết dân số rùa lưỡi cày trong tự nhiên còn lại rất ít và đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi những kẻ buôn lậu động vật hoang dã.

Hiện Hope cùng một số loài động vật quý hiếm khác đang được giám sát bằng công nghệ camera CCTV, thiết bị hỗ trợ các nhà khoa học theo dõi tập tính của những sinh vật này.

Ông Mike Jorden, giám đốc vườn thú Chester, cho biết thời gian tới họ sẽ phối hợp cùng một số vườn thú khác nhằm bảo tồn mặt di truyền của loài rùa này và ngăn chặn nguy cơ chúng tuyệt chủng.

Rùa 'tuyệt chủng' tái xuất sau 150 năm Rùa “tuyệt chủng” tái xuất sau 150 năm

TTO – Một loài rùa khổng lồ được cho là đã tuyệt chủng vừa được tìm thấy trên đảo Isabela, đảo lớn nhất quần đảo Galápagos ở Thái Bình Dương.