• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gần trăm hộ bị ngập do công trình chắn đường thoát nước

Byadmin

Jul 6, 2022

Đồng ThápGần trăm hộ dân thị trấn Thường Thới Tiền bị ngập úng hai tháng qua do công trình xây nhà máy chế biến trái cây vốn đầu tư 250 tỷ đồng chắn đường thoát nước.

Chiều 6/7, bà Ngô Thị Hường, một hộ dân bị ảnh hưởng, cho biết khu dân cư ngập úng từ khi công trình xây dựng nhà máy chế biến trái cây khởi công. Tuyến dân cư kéo dài hàng trăm mét có một cống chính thoát nước thải, nước mưa ra sông nhưng bị công trình chắn ngang, không đặt cống khơi thông cho người dân.

“Nước tù đọng hôi thối vừa mất vệ sinh vừa sợ muỗi vằn sinh sôi”, bà Hường vừa bì bõm vớt rác vừa xua các con lên nhà, không cho chúng lại gần những chỗ nước sâu.

Trước nhà bà Hường thường xuyên ngập úng khiến bà lo lắng phát sinh muỗi vằn. Ảnh: Ngọc Tài

Bà Hường lội nước dọn rác trước nhà vì sợ muỗi vằn sinh sôi. Ảnh: Ngọc Tài

Gần đó, ông Nguyễn Văn Đắng, cũng bức xúc vì trước nhà ngập nước đã hai tháng qua. Ông đã phản ánh việc này lên UBND thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự nhiều lần và được hứa sẽ giải quyết nhưng tới nay tình hình không thay đổi.

Khu dân cư cách sông Tiền hơn trăm mét xây theo kiểu nhà sàn vượt lũ, song phần sàn vẫn là nơi sinh hoạt chính của người dân vào những tháng nước khô. Thống kê có gần 100 hộ có nhà bị ngập mỗi khi mưa lớn. Hàng trăm hộ khác trong khu vực cũng bị ảnh hưởng đi lại, ô nhiễm.

Ông Lưu Văn An, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thường Thới Tiền, cho biết phía sau khu dân cư trước đây là phần đất công không sử dụng. Nước thải chảy lan ra phía sau theo cống thoát nước ven đường ra sông Tiền. Trước mắt chính quyền thị trấn vận động người dân có đất sát công trình cho đào đường thoát nước tạm dẫn qua bên hông công trình để giải quyết ngập.

Phần công trình xây dựng chắn ngang đường thoát nước của khu dân cư phía sau. Ảnh: Ngọc Tài

Phần công trình xây dựng chắn ngang đường thoát nước của khu dân cư phía sau. Ảnh: Ngọc Tài

Ông Huỳnh Thanh Phú, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hồng Ngự, cho biết toàn dự án khu đô thị diện tích hơn 100 ha, có thiết kế hệ thống cống thoát nước. Tuy nhiên, do chỉ mới triển khai nhà máy chế biến trái cây quy mô hai ha nên chưa thể thi công cống.

“Đơn vị thi công hỗ trợ máy xúc khơi thông đường thoát nước tạm, trong vòng một ngày sẽ xong”, ông Phú nói và cho hay do một số hộ không đồng ý cho múc đường thoát nước trên phần đất của gia đình nên việc xử lý ngập bị chậm trễ.

Ngọc Tài