• Tue. Aug 16th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gặp Malaysia ở bán kết, U.19 Việt Nam sẽ khắc phục hạn chế tâm lý

Byadmin

Jul 11, 2022

Bỏ ngoài tai những ồn ào truyền thông do LĐBĐ Indonesia (PSSI) và HLV Shin Tae-yong gây ra, thì rõ ràng trận hòa 1-1 cực nhọc với U.19 Thái Lan đã chỉ ra những hạn chế khá rõ của U.19 Việt Nam. Có một thực tế là U.19 Việt Nam không có lực lượng mạnh nhất và cũng rất thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đó là lý do chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn trong 2 trận hòa U.19 Indonesia và U.19 Thái Lan. Bản thân HLV Đinh Thế Nam từng thừa nhận sự căng cứng về tâm lý đã dẫn đến rất nhiều cầu thủ U.19 Việt Nam mất sức sớm, liên tục bị “vọp bẻ” ở trận ra quân.

Gặp Malaysia ở bán kết, U.19 Việt Nam sẽ khắc phục hạn chế tâm lý - ảnh 1

Muốn để niềm vui kéo dài, U.19 Việt Nam cần “củng cố” lại cái đầu cho tốt

Căn cứ theo thành tích thi đấu thì những trận sau tâm lý các cầu thủ đã tốt dần lên, nhưng rõ ràng khi đối đầu với đối thủ nhiều duyên nợ U.19 Thái Lan đã khiến một số vị trí của U.19 Việt Nam không thể hiện hết khả năng của mình. Rất nhiều thời điểm trong trận đấu U.19 Việt Nam đánh mất thế trận vào tay đối thủ, các cầu thủ luống cuống và hơi nhát chân trong các pha xử lý. Việc thủ thành Văn Bình bất ngờ mắc lỗi dẫn đến bàn thua khi thế trận đang khởi sắc cũng cho thấy anh và các đồng đội vẫn cần mài giũa thêm để giữ được sự tập trung. HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: “Trận hòa U.19 Thái Lan giúp U.19 Việt Nam vào vòng bán kết, nhưng tôi chưa thực sự hài lòng về chất lượng chuyên môn. Đặc biệt là trong nửa đầu hiệp 1, các học trò của tôi đã căng thẳng, không kiểm soát được trận đấu, có nhiều đường chuyền hỏng, vội vàng. Rất may là sau đó họ dần bắt nhịp được và tâm lý ổn định hơn. Chúng tôi rất vui khi U.19 Việt Nam vào bán kết. Đến đây rồi thì tâm lý các cầu thủ cũng sẽ tốt hơn lên khi có 3 ngày hồi phục và chuẩn bị”.

Gặp Malaysia ở bán kết, U.19 Việt Nam sẽ khắc phục hạn chế tâm lý - ảnh 2

Văn Trường xốc tinh thần cả đội bằng những pha đi bóng táo bạo

Sau trận đấu với U.19 Thái Lan, U.19 Việt Nam đã bị kẹt 30 phút ở sân bóng vì một số CĐV chủ nhà gây rối do bức xúc đội nhà bị loại. Đến chiều qua, U.19 Việt Nam tập luyện bình thường. Ngoài Văn Trường có dấu hiệu căng bắp, toàn đội đều khỏe mạnh. Gặp U.19 Malaysia ở bán kết lúc 15 giờ 30 ngày 13.7, thầy trò ông Đinh Thế Nam kỳ vọng sẽ có lực lượng dồi dào nhất, khắc phục tâm lý tốt và phân phối sức hợp lý để nhắm mục tiêu lọt vào chơi trận cuối cùng của giải U.19 Đông Nam Á 2022. Trận bán kết còn lại lúc 20 giờ, U.19 Thái Lan sẽ gặp Lào.

Tin liên quan